Vũng Tàu: 40 HS tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Sáng 11-3, Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu tiếp nhận và điều trị cấp cứu 40 học sinh từ lớp 1 tới lớp 5 (Trường Tiểu học Lê Lợi) có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, từ chiều 10-3, một số học sinh bắt đầu có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy. Chiều tối, một số phụ huynh đã đưa con em mình tới bệnh viện.

Đầu buổi học sáng 11-3, các thầy cô trong trường thấy nhiều học sinh tiếp tục có các triệu chứng như trên nên đã đưa các em vào Bệnh viện Lê Lợi.  

Một số học sinh kể trưa và xế ngày 10-3 ăn đồ ăn ở trường xong thì đến tối và sáng nay bị ói, chóng mặt.

Vũng Tàu: 40 HS tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm ảnh 1

Các em học sinh cấp cứu tại BV Lê Lợi Vũng Tàu sáng 11-3. Ảnh: TK

Bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó Khoa Cấp cứu Bệnh viện Lê Lợi cho biết: “Qua khai thác các em đều có dấu hiệu đau bụng từ lúc 15 đến 16 giờ hôm qua chiều. Sau đó về nhà tình trạng đau bụng ngày càng tăng. Sáng nay các em đi học thì tình trạng đau bụng và tiêu chảy tiếp diễn nên được trường đưa tới đây.

Những ca nhiễm trùng tiêu hóa nặng có biểu hiện sốt và tiêu chảy nhiều lần thì chúng tôi cho nằm ở Khoa Nhi, những ca chỉ rối loạn tiêu hóa và tiêu chảy chức năng nhẹ thì cho toa thuốc. Hiện công tác xử lý cấp cứu đã xong, các em ổn, chúng tôi cho toa thuốc về nhà”- bác sĩ Hiếu thông tin.

Ông Nguyễn Ngọc Mẫn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Lợi, cho hay đến thời điểm này mọi việc đã ổn, bệnh viện chuẩn bị cho xuất viện 37 em, 4 em khả năng sẽ nhập viện.

“Trường hợp ngộ độc này có khả năng liên quan đến công ty cung cấp suất ăn công nghiệp cho trường. Tuy nhiên, trong hợp đồng chúng tôi đã cam kết trách nhiệm với nhau, khi có sự cố công ty sẽ phối hợp với nhà trường để làm giảm bớt rủi ro cho học sinh” - ông Mẫn nói.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Vũng Tàu, Ban giám hiệu cùng giáo viên của trường, UBND phường đã vào bệnh viện thăm hỏi, động viên, phối hợp với cơ sở y tế kịp thời cấp cứu, điều trị cho các học sinh...

FPT Long Châu - 1.234 nhà thuốc tiên phong dẫn đầu vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng

FPT Long Châu - 1.234 nhà thuốc tiên phong dẫn đầu vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng

(PLO)- Là chuỗi nhà thuốc với quy mô lớn hàng đầu tại Việt Nam - FPT Long Châu chính thức đạt mốc 1.234 nhà thuốc toàn quốc, với mục tiêu phục vụ chăm sóc sức khỏe người Việt, tiên phong mang những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng từ thành thị đến nông thôn, dù ở bất kỳ đâu khách hàng đều có thể tiếp cận với các sản phẩm chính hãng, chất lượng, giá tốt.