Wander Luiz: “Tôi nói đồng đội là tôi sẽ ghi bàn”

“Bàn thắng vàng” của tiền đạo Wander Luiz giúp B. Bình Dương tiến vào bán kết khu vực ASEAN ở AFC Cup. Nó không chỉ có ý nghĩa một bàn thắng mà nó còn “chuộc tội” cho người đồng đội, đội trưởng Anh Đức khi trước đó sút hỏng quả phạt đền.

Buổi họp báo sau trận đấu Wander Luiz nói: “Tôi nói với đồng đội là tôi sẽ ghi bàn”.

Wander Luiz: “Tôi nói đồng đội là tôi sẽ ghi bàn” ảnh 1
Wander Luis cùng đồng đội ăn mừng... bàn thắng vàng.

Với Ceres Negros thì thắng thua trận đấu tối 15-5 trên sân nhà của họ không quan trọng vì họ đã giành ngôi đầu bảng sớm một vòng đấu. Trong khi đó, B. Bình Dương chỉ cần một trận thắng tối thiểu cũng vào bán kết. Vì trước đó Tampines Rovers đã thua Hà Nội 0-2 và có chỉ có số phụ 17/10, lúc đó Bình Dương có chỉ số phụ là 12/5.

…Vào trận ngay phút thứ 8 thì Bình Dương đã được hưởng phạt đền nhưng Anh Đức sút không thành công mất cơ hội.

Wander Luiz: “Tôi nói đồng đội là tôi sẽ ghi bàn” ảnh 2
B. Bình Dương hơn Tampines Rovers đúng hiệu số phụ 1 bàn.

Thực tế B. Bình Dương rất dễ đá trận làm khách này. Vì thứ nhất, Ceres Negros đã không còn động lực tranh thắng thua, Bình Dương chỉ thắng một bàn cách biệt là đi tiếp.

Thế nhưng cú hỏng ăn của Anh Đức khiến B. Bình Dương tưởng chừng như bất lực. Mãi đến phút 88, Wander Luiz mới có được điều mong ước, ghi bàn thắng vàng giúp Bình Dương thắng 1-0. B. Bình Dương cùng 13 điểm, so đọ ba đội nhì của ba bảng ASEAN thì Bình Dương cùng điểm với Tapines Rovers nhưng hơn hiệu số phụ +8 so với +7 (tức 13/5 so với 17/10). B. Bình Dương lách qua khe cửa hẹp để đi tiếp ở AFC Cup thật ngoạn mục.

Wander Luiz: “Tôi nói đồng đội là tôi sẽ ghi bàn” ảnh 3
Wander Luiz được chọn "Man of the Match".

Wander Luis nói rằng, dù đồng đội Anh Đức đá hỏng phạt đền nhưng anh luôn tin rằng B. Bình Dương sẽ giành chiến thắng ở trận này. Luiz cùng đồng đội đã cháy hết mình đến phút cuối và được đền đáp.

Wander Luiz nói: “Khi lấy được bóng từ biên, tôi quan sát thấy thủ môn Muller nhô lên rất cao và thiếu tập trung. Tôi tự nghĩ cậu ấy đã quá bất cẩn và xem thường thế là tôi thực hiện động tác “lốp” bóng ngay. Quả bóng bay thật chuẩn, nó đủ cao hơn tầm với của Muller khi đã đứng sai vị trí do nhô lên quá cao. Khi cậu ấy chạy về thì bóng đã nằm trong lưới”.

Luiz nói tiếp rằng anh cám ơn tất cả các đồng đội vì anh đã ghi được bàn thắng quan trọng này đưa B. Bình Dương đi tiếp.

Nói về đối thủ Ceres Negros, Luiz cho rằng đó là một đội bóng rất nguy hiểm, nhanh và khó đoán. Họ đã từng đánh bại B. Bình Dương 3-1 ở Bình Dương.

AFC Cup 2019 này Wander Luiz cũng đóng góp cho B. Bình Dương nhiều bàn thắng, song đây là bàn thắng làm cho tiền đạo Brazil này hạnh phúc và thăng hoa nhất.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Kỳ thú Marathon lần đầu tiên về Đất Mũi

Kỳ thú Marathon lần đầu tiên về Đất Mũi

(PLO)- Cuộc chơi lớn diễn ra vào ngày 9-10-2022 với giải chạy Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 – Cúp PETROVIETNAM trong lần tổ chức đầu tiên, các nhà làm giải đã triển khai nhiều ý tưởng và giải pháp để trở thành một sự kiện độc đáo, chuyên nghiệp, thu hút nhiều vận động viên và du khách tham gia.