Wander Luiz: “Tôi nói đồng đội là tôi sẽ ghi bàn”

“Bàn thắng vàng” của tiền đạo Wander Luiz giúp B. Bình Dương tiến vào bán kết khu vực ASEAN ở AFC Cup. Nó không chỉ có ý nghĩa một bàn thắng mà nó còn “chuộc tội” cho người đồng đội, đội trưởng Anh Đức khi trước đó sút hỏng quả phạt đền.

Buổi họp báo sau trận đấu Wander Luiz nói: “Tôi nói với đồng đội là tôi sẽ ghi bàn”.

Wander Luis cùng đồng đội ăn mừng... bàn thắng vàng.

Với Ceres Negros thì thắng thua trận đấu tối 15-5 trên sân nhà của họ không quan trọng vì họ đã giành ngôi đầu bảng sớm một vòng đấu. Trong khi đó, B. Bình Dương chỉ cần một trận thắng tối thiểu cũng vào bán kết. Vì trước đó Tampines Rovers đã thua Hà Nội 0-2 và có chỉ có số phụ 17/10, lúc đó Bình Dương có chỉ số phụ là 12/5.

…Vào trận ngay phút thứ 8 thì Bình Dương đã được hưởng phạt đền nhưng Anh Đức sút không thành công mất cơ hội.

B. Bình Dương hơn Tampines Rovers đúng hiệu số phụ 1 bàn.

Thực tế B. Bình Dương rất dễ đá trận làm khách này. Vì thứ nhất, Ceres Negros đã không còn động lực tranh thắng thua, Bình Dương chỉ thắng một bàn cách biệt là đi tiếp.

Thế nhưng cú hỏng ăn của Anh Đức khiến B. Bình Dương tưởng chừng như bất lực. Mãi đến phút 88, Wander Luiz mới có được điều mong ước, ghi bàn thắng vàng giúp Bình Dương thắng 1-0. B. Bình Dương cùng 13 điểm, so đọ ba đội nhì của ba bảng ASEAN thì Bình Dương cùng điểm với Tapines Rovers nhưng hơn hiệu số phụ +8 so với +7 (tức 13/5 so với 17/10). B. Bình Dương lách qua khe cửa hẹp để đi tiếp ở AFC Cup thật ngoạn mục.

Wander Luiz được chọn "Man of the Match".

Wander Luis nói rằng, dù đồng đội Anh Đức đá hỏng phạt đền nhưng anh luôn tin rằng B. Bình Dương sẽ giành chiến thắng ở trận này. Luiz cùng đồng đội đã cháy hết mình đến phút cuối và được đền đáp.

Wander Luiz nói: “Khi lấy được bóng từ biên, tôi quan sát thấy thủ môn Muller nhô lên rất cao và thiếu tập trung. Tôi tự nghĩ cậu ấy đã quá bất cẩn và xem thường thế là tôi thực hiện động tác “lốp” bóng ngay. Quả bóng bay thật chuẩn, nó đủ cao hơn tầm với của Muller khi đã đứng sai vị trí do nhô lên quá cao. Khi cậu ấy chạy về thì bóng đã nằm trong lưới”.

Luiz nói tiếp rằng anh cám ơn tất cả các đồng đội vì anh đã ghi được bàn thắng quan trọng này đưa B. Bình Dương đi tiếp.

Nói về đối thủ Ceres Negros, Luiz cho rằng đó là một đội bóng rất nguy hiểm, nhanh và khó đoán. Họ đã từng đánh bại B. Bình Dương 3-1 ở Bình Dương.

AFC Cup 2019 này Wander Luiz cũng đóng góp cho B. Bình Dương nhiều bàn thắng, song đây là bàn thắng làm cho tiền đạo Brazil này hạnh phúc và thăng hoa nhất.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

(PLO)- Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong tháng 12 này chính là Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa Võ thuật” hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

(PLO)- Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 11-2023 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới như tháng trước và thầy trò Troussier đứng thứ 15 châu Á, số một Đông Nam Á.

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

(PLO)- Ngày 1-12, đội bóng đất Võ công bố đổi tên từ CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định thành CLB bóng đá MerryLand Quy Nhơn Bình Định (MerryLand Quy Nhon Binh Dinh FC) sau khi nhận được sự chấp thuận của VFF.

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

(PLO)- Cộng đồng yêu thích môn chạy bộ tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sắp sửa có thêm một sân chơi chất lượng cùng những trải nghiệm thú vị khi giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống lần thứ nhất năm 2024 ra đời.

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

(PLO)- Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM lần 5 (HUBA Football 2023) nghiêm cấm các cầu thủ chuyên nghiệp và Ban tổ chức sẽ kiểm tra và xử phạt gắt gao để lành mạnh hóa cuộc chơi lớn cho doanh nhân.