Williams ủng hộ tuyển nữ Mỹ, Cannavaro làm HLV tuyển TQ

+ Tay vợt nữ huyền thoại của làng banh nỉ Mỹ Serena Williams đã ủng hộ quyết liệt chuyện đội tuyển bóng đá nữ Mỹ kiện LĐBĐ Mỹ lên Tòa án Liên bang về quyền thu nhập bình đẳng như đồng nghiệp nam. Ngay ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 vừa qua, đội tuyển nữ Mỹ đã nộp đơn lên Tòa án ở Los Angeles đòi công bằng. Luật pháp Mỹ thể hiện rất rõ quyền giới tính.

Serena ủng hộ tuyển nữ Mỹ kiện quyền bình đẳng giới tính trong thu nhập

Tuyển nữ Mỹ là đội thể thao mang về thành tích rất lớn cho bóng đá Mỹ qua nhiều lần vô địch World Cup và Olympic. Nhờ đạt nhiều thành tích cao, tuyển nữ Mỹ cũng giúp LĐBĐ Mỹ mang về rất nhiều tiền thông qua tài trợ. Tuy nhiên, thu nhập của họ quá bèo bọt so với tuyển nam của Mỹ đá rất tệ.

Dẫn chứng cụ thể nhất là đội tuyển nam Mỹ tham dự World Cup 2014 tại Brazil bị loại ngay sau vòng bảng nhưng về nước mỗi cầu thủ được thưởng 55.000 USD, trong khi đội tuyển nữ Mỹ vô địch World Cup 2015 (tại Canada) mỗi cầu thủ chỉ được thưởng 15.000 USD…

Các nữ tuyển thủ Mỹ nộp đơn kiện đúng vào ngày 8-3

+ Huyền thoại bóng đá Ý, đội trưởng tuyển Ý vô địch World Cup 2006, Fabio Cannavaro đã chính thức lên làm HLV trưởng tuyển Trung Quốc chuẩn bị tham dự China Cup vào ngày 18-3 tới đây. Cannavaro đang dẫn dắt CLB Guangzhou Evergrande đá giải trong nước và AFC Champions League nhưng ông đã “cắt ngang” để đi tìm chiếc ghế lớn hơn nhưng đầy rủi ro là tuyển Trung Quốc đang có phong độ rất nhạt trong nhiều năm qua.

Cannavaro ngồi vào chiếc ghế tuyển TQ đầy rủi ro

Thầy trò Cannavaro gồm HLV Marcello Lippi “thay nhau” dẫn dắt Guangzhou Evergrande và tuyển Trung Quốc nhưng ở cấp độ đội tuyển thì rất nhạt và khó khăn. Trước đây HLV Lippi dẫn dắt Guangzhou biến CLB này thành thế lực lớn của bóng đá Trung Quốc và vô địch Champions League 2015.

Hãy chờ khả năng của cựu đội trưởng tuyển Ý có thành công không tại China Cup tới đây gồm bốn đội tuyển chủ nhà Trung Quốc, Thái Lan, Uzbekistan và Uruguay.

Hiệp hội các CLB châu Âu dọa tẩy chay sáng kiến của Chủ tịch Gianni Infantino

+ Các CLB châu Âu “dọa” tẩy chay giải đấu mới cấp CLB của FIFA khi mở rộng ra đến 24 đội. Điều này có nghĩa giải đấu sẽ kéo dài và rất dài khiến các ông lớn châu Âu sẽ kiệt sức. Việc các cầu thủ tham gia quá nhiều giải sẽ khiến họ quá tải, đi kèm là chất lượng giải đấu sẽ không cao. Trong khi đó một số lãnh đạo của các LĐBĐ khu vực và châu lục khác lại ủng hộ ý tưởng này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm