World Cup 2019: Chủ nhà Pháp tiễn Samba về nước

Đêm 23 rạng 24-6, hai trận trong khuôn khổ vòng 16 đội World Cup nữ 2019 diễn ra tại Pháp. Theo đó ứng viên vô địch Brazil đã bị chủ nhà Pháp loại sớm ở hai hiệp phụ. “Sư tử” Cameroon cũng thua Anh 0-3 nói lời chia tay.

Các cô gái Pháp chơi như...lên đồng

Trận đấu giữa chủ nhà Pháp và các cô gái đến từ xứ Samba diễn ra gay cấn và cực kỳ hấp dẫn. Những pha bóng thường thấy ở bóng đá nam thì nay trận đấu này thể hiện đầy đủ, đó là những cú “tắc” khốc liệt, những pha phô diễn kỹ thuật, sức rướn và bứt phá dũng mãnh của các cầu thủ hai đội.

Huyền thoại Marta (10) cùng đồng đội rời nước Pháp trong tiếc nuối.

Hiệp 1 diễn ra trong thế cân bằng, hai đội có nhiều pha áp sát khung thành của nhau nhưng không bên nào ghi được bàn thắng. Sang đầu hiệp 2, cụ thể phút 52, lợi thế khán giả nhà cổ vũ cuồng nhiệt như tiếp thêm “doping” cho các cô gái Pháp chơi như lên đồng trên sân Stade Oceane tại Le Havre để rồi Gauvin đã phá vỡ thế bế tắc. Đến phút 63 thì Thaisa đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát.

Henry được chọn Cầu thủ xuất sắc trận.

Tỉ số 1-1 được hai đội “giữ” cho hết 90 phút thi đấu chính thức.

Hai đội bước vào hai hiệp phụ. Đến phút 107 thì Henry lại đưa Pháp vượt lên dẫn. Từ đây chủ nhà Pháp chịu áp lực cực lớn trước các cô gái xứ Samba. Tuy nhiên được sự cổ vũ cuồng nhiệt khán giả nhà, Pháp chơi rất kín kẽ và hóa giải toàn bộ những pha vây áp từ đội bóng Nam Mỹ và bảo vệ thành công kết quả mong manh thắng 2-1 để đưa Pháp vào tứ kết.

Các cô gái Samba tự an ủi nhau.

Các cô gái Samba gục ngã, bật khóc vì chia tay trong tiếc nuối.

Ở trận đấu khác, Anh dễ dàng đánh bại “những con sư tử” Cameroon 3-0 ghi tên mình vào tứ kết.

Như vậy đã xác định được những đội vào tứ kết gồm Pháp, Anh, Đức, Na Uy.

Đêm 24 rạng 25 sẽ tiếp tục diễn ra hai cặp đấu vòng 16 đội: Tây Ban Nha- Mỹ, Thụy Điển- Canada.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm