World Cup 2022 có 48 đội?

Cuộc họp của FIFA tại Moscow vừa qua, hầu như toàn bộ Hội đồng FIFA đều chiều theo ý của Chủ tịch Infantino, tức có 48 đội dự vòng chung kết World Cup 2022, cũng chính từ đây phía chủ nhà World Cup 2022 Qatar chịu áp lực lớn đó là phải chia sẻ quyền đăng cai với quốc gia khác.

Trợ lý tổng thư ký ban tổ chức World Cup 2022 của Qatar, ông Nasser Al Khater, sau khi dự cuộc họp trên của FIFA đã phát biểu trên Gulf News: “Nếu World Cup 2022 có 48 đội mà đem lại sự phấn khích cao hơn, có lợi cho mọi bên thì cứ thực hiện. Miễn là Qatar là chủ nhà trọn vẹn của một kỳ World Cup chứ không chia sẻ cùng quốc gia nào”.

Điều ông Nasser Al Khater chia sẻ không giấu giếm được mục đích của Qatar là đăng cai trọn vẹn World Cup 2022 chứ không chia sẻ với quốc gia nào. Nhân vật này cũng hàm ý cho biết FIFA có vẻ muốn tăng số đội lên 48 sớm để buộc Qatar phải chia sẻ quyền đăng cai mà Qatar thì đã nỗ lực làm tất cả chứ không muốn chia cho quốc gia nào.

Qatar đã nói lên chính kiến là nếu World Cup 2022 có 48 đội thì FIFA cứ tổ chức và Qatar nhận đảm bảo hết chứ không chia sẻ quyền đăng cai cho ai cả.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nghẹt thở cuộc đua vô địch ở sân Mỹ Đình

Nghẹt thở cuộc đua vô địch ở sân Mỹ Đình

(PLO)- Cuộc đối đầu giữa Viettel và Nam Định sẽ tạo ra bước ngoặt cho cuộc đua vô địch ở sân Mỹ Đình, trong khi nhóm cuối bảng xếp hạng cũng không thể mắc sai lầm nếu không muốn rơi vào tình cảnh khó khăn hơn.

Độc đáo giải bóng rổ chuyên nghiệp VBC mùa 3

Độc đáo giải bóng rổ chuyên nghiệp VBC mùa 3

(PLO)- Ra mắt từ năm 2022, giải bóng rổ chuyên nghiệp Vietnam Basketball Championship (VBC) là phần thưởng cho những nỗ lực phát triển của các CLB đào tạo bóng rổ địa phương của Việt Nam, làm bệ phóng đưa bóng rổ phong trào tiến gần hơn đến mô hình thi đấu chuyên nghiệp.

HLV Jose Mourinho lại bị trừng phạt nặng

HLV Jose Mourinho lại bị trừng phạt nặng

(PLO)- Liên đoàn bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ (TFF) cấm chỉ đạo HLV Jose Mourinho bốn trận từ những bình luận "xúc phạm" của ông sau trận hòa không bàn thắng giữa Fenerbahce với Galatasaray.

Việt Nam chinh phục vòng chung kết châu Á

Việt Nam chinh phục vòng chung kết châu Á

(PLO)- Đội tuyển U-17 Việt Nam sẽ bước vào hành trình đầy cam go tại vòng chung kết U-17 châu Á 2025, khi rơi vào bảng đấu được đánh giá là "tử thần" với sự góp mặt của những đối thủ mạnh hàng đầu châu lục.