142 người tại Bình Dương âm tính COVID-19, được về nhà

LÊ ÁNH
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 2/7/2020 - 19:52

(PLO)- Một công dân Indonesia và 141 người từng tiếp xúc với người này đều âm tính với COVID-19. Họ đã được về nhà.

Ngày 2-7, đại diện Sở y tế tỉnh Bình Dương cho biết đã giải tỏa ông AJI (công dân Indonesia), cùng 141 người tiếp xúc trực tiếp với người này cho về nhà.

Theo đó, sau khi Viện Pasteur TP.HCM thông báo 142 trường hợp âm tính với COVID-19 (gồm ông AJI và 141 người tiếp xúc trực tiếp), bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương đã giải tỏa ông AJI về theo dõi tại nhà trong vòng 14 ngày.

Bên cạnh đó, Trung tâm y tế thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng cũng giải tỏa 141 người có tiếp xúc với người này tại khu vực khách sạn (nơi ông AJI ở) và Công ty TNHH Kyungbang Việt Nam (nơi ông AJI làm việc), cho theo dõi tại nhà.

Trước đó, ngày 30-6 nhận được thông tin ông AJI nghi nhiễm COVID-19, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng điều tra dịch tễ, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đối với những người có tiếp xúc trực tiếp với ông Aji.

Bên cạnh đó, lực lượng y tế các địa phương cũng nhanh chóng phun thuốc khử trùng và thực hiện các biện pháp chống dịch COVID-19.

Được biết, đến nay tỉnh Bình Dương chưa có trường hợp nào nhiễm COVID-19.

LÊ ÁNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM