Cần Thơ: Rạp phim, karaoke… tạm dừng hoạt động từ ngày 25-3
(PLO)- UBND TP Cần Thơ vừa có công văn yêu cầu các tổ chức, cá nhân hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng tạm dừng hoạt động kể từ 0 giờ ngày 25-3-2020. 

Ngày 25-3, UBND TP Cần Thơ có công văn gửi cho giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan, ban, ngành TP, chủ tịch UBND quận, huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và các tổ chức thành viên về việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, du lịch.

Cần Thơ: Rạp phim, karaoke… tạm dừng hoạt động từ ngày 25-3 - ảnh 1
Công văn chỉ đạo về tạm dừng nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch của TP Cần Thơ.

Theo đó, chủ tịch UBND TP chỉ đạo đối với việc cưới, việc tang, liên hoan, đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và các tổ chức thành viên, các sở, ban, ngành TP chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ gia định dự định tổ chức việc cưới, liên hoan trong thời điểm nay cần xem xét điều chỉnh thời gian tổ chức cho phù hợp.

Trường hợp đã ấn định thời gian tổ chức, không thể điều chỉnh thì hướng dẫn hộ gia đình có biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của ngành y tế.

Đồng thời, thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới (chỉ tổ chức việc cưới trong phạm vi gia đình, hạn chế tối đa việc tập trung trên 50 người hoặc thực hiện hình thức báo hỷ thay cho thiệp mời dự lễ cưới) nhằm hạn chế tập trung tập trung đông người, góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho người thân và cộng đồng xã hội.

Riêng đối với việc tang, cần thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh trong việc tang, tổ chức trong phạm vi gia đình, hạn chế tối đa việc tập trung đông trên 50 người.

Đối với các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch: không tổ chức lễ hội, sự kiện đông trên 50 người. 

Yêu cầu các tổ chức, cá nhân hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng (ca nhạc, sân khấu, biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, triển lãm văn hóa, nghệ thuật, rạp chiếu phim, vũ trường, quán bar, karaoke, trò chơi điện tử có kết nối mạng và không kết nối mạng, các hoạt động vui chơi, giải trí có tập trung đông người khác), các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng, thư viện, nhà hát, khu du lịch, điểm du lịch, cơ sở dịch vụ spa, xông hơi, mát-xa trên địa bàn TP tạm dừng hoạt động kể từ 0 giờ ngày 25-3-2020 cho đến khi có thông báo mới.

Cùng ngày, báo cáo nhanh của Sở Y tế TP Cần Thơ cho thấy trên địa bàn TP  hiện có 298 người đang cách ly tập trung, 379 người đang cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú.

Sân bay Cần Thơ ngày 23-3 đã đón một chuyến bay từ Úc về với 247 người. Số người về từ Úc đã được khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe và đưa về các khu cách ly tập trung đã được chuẩn bị từ trước.

NHẪN NAM