'Chú Tư Sang' khánh thành hàng loạt cầu nông thôn
(PLO)- 15 công trình cầu, cống tại huyện Thạnh Hóa (Long An) với tổng kinh phí xây dựng 13,1 tỉ đồng vừa được khánh thành ngày 20-4. 

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (được bà con gọi thân mật là chú Tư Sang) đã cùng về chia sẻ niềm vui với đông đảo bà con Thạnh Hóa.

Thạnh Hóa là một trong sáu huyện của tỉnh Long An nằm trong vùng lõm Đồng Tháp Mười nên hằng năm thường bị ảnh hưởng của lũ lụt. Do thiếu cầu, cống nên cơ sở hạ tầng không đồng bộ khiến cho việc đi lại, giao thương của người dân còn gặp nhiều khó khăn.

'Chú Tư Sang' khánh thành hàng loạt cầu nông thôn - ảnh 1
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (giữa) cùng lãnh đạo địa phương và các nhà tài trợ tham quan cây cầu kênh 62 điểm N4.

Theo ông Nguyễn Văn Tạo, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Hóa, được sự quan tâm của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, thông qua sự vận động của chương trình Cầu nông thôn của tạp chí Nông thôn Việt, Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro, Công ty Cổ phần Đồng Tâm, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải, Công ty Cổ phần Thương mại - Sản xuất - Xây dựng Hưng Thịnh, Ngân hàng TMCP Kiên Long đã tài trợ kinh phí để xây dựng 15 cầu, cống trong hệ thống đường giao thông nông thôn.

Sau khi các công trình hoàn thành, hệ thống giao thông ở hai xã biên giới Thuận Bình và Tân Hiệp đã được cải thiện đáng kể, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Được biết sau hai năm phát động, chương trình Cầu nông thôn đã có mặt ở hầu khắp các địa phương vùng biên của Long An và Đồng Tháp với 58 công trình cầu, cống đã được hoàn thành. Đồng thời chương trình cũng vừa hoàn thành khảo sát 12 điểm cầu tại huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp. 

MINH KHA