'Có cái nhà, nằm dưới đất, không cần giường chiếu cũng vui'
(PLO)- "Nhìn nhà hàng xóm cứ ước trước khi chết mình có được cái nhà nhỏ, chỉ nằm dưới đất không cần giường chiếu gì cũng vui".

Ngồi trước căn nhà nhỏ tinh tươm, bà Lê Thị Tư (1955, xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy) cảm động chia sẻ cùng đoàn công tác. 

'Có cái nhà, nằm dưới đất, không cần giường chiếu cũng vui' - ảnh 1
Căn nhà do Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp TP.HCM trao tặng cho gia đình bà Nguyễn Thị Thành (xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A).

Đây là một trong năm mái ấm tình thương do Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp TP.HCM, Công đoàn cơ sở thành viên Phòng Công chứng số 4, 6, 7 và Văn phòng công chứng Bình Thạnh phối hợp trao tặng cho người dân Hậu Giang vào ngày 28-12.

Bà Tư thuộc diện hộ nghèo, bị khuyết tật, sống neo đơn, mỗi ngày kiếm sống nhờ bắt ốc, vớt củi dưới kênh. Giờ có căn nhà khang trang, bà rưng rưng: "Không có niềm hạnh phúc nào hơn cô chú à". 

'Có cái nhà, nằm dưới đất, không cần giường chiếu cũng vui' - ảnh 2
Bà Dương Thị Vân (72 tuổi, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành). 

Căn nhà do Công đoàn Phòng Công chứng số 4 tài trợ cho bà Dương Thị Vân, có hai con bị tâm thần. Bà kể từ sáng sớm đã phải chuẩn bị mọi thứ, nhốt con trai Út trong nhà, con trai thứ phải tạm ra đường. Nếu không bà sợ để hai anh em trong nhà, "Không có tui hai anh em nó lại đánh nhau".

Còn cụ Nguyễn Thị Thú (86 tuổi, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp) khóc không thành tiếng khi nhận nhà. Cụ tâm sự cả đời mơ ước có cái nhà vệ sinh đi trong nhà, đêm hôm không phải ra ngoài vườn rắn rít nữa. Giờ đã thành hiện thực rồi. 

Được biết mỗi mái ấm tình thương trị giá 50 triệu đồng. Ngoài ra, tại lễ bàn giao nhà, các đơn vị cũng tặng mỗi gia đình những vật dụng cần thiết và 3 triệu đồng. 

Một số hình ảnh trao mái ấm tình thương trong ngày 28-12: 

'Có cái nhà, nằm dưới đất, không cần giường chiếu cũng vui' - ảnh 3
Ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp TP.HCM, phát biểu chia sẻ cùng các gia đình.

'Có cái nhà, nằm dưới đất, không cần giường chiếu cũng vui' - ảnh 4

'Có cái nhà, nằm dưới đất, không cần giường chiếu cũng vui' - ảnh 5
 

Tin, ảnh: Kim Hà