Ngày 29-11, thông tin từ CSGT tỉnh Đắk Nông cho hay đơn vị vừa hỗ trợ hai mẹ con (cháu bé 1 tháng tuổi) bị kiệt sức trên đường về quê.

Trước đó, chiều tối 28-11, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tại Km 1933 đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông), tổ tuần tra, kiểm soát thuộc Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện xe máy mang biển kiểm soát 17N6-7052 do một phụ nữ chở theo một bé trai dừng xe bên lề đường giữa trời mưa, có biểu hiện mệt mỏi.

CSGT hỗ trợ 2 mẹ con bị kiệt sức trên đường từ TP.HCM về quê - ảnh 1
CSGT Đắk Nông hỗ trợ mẹ con chị Duyên trên đường về quê. Ảnh QM

Thấy vậy, tổ tuần tra đã đến thăm hỏi và được biết người đó là chị Thị Duyên (sinh năm 1994, trú tại xã Đắk R’tih, huyện Tuy Đức). Chị Duyên là công nhân làm việc tại TP.HCM có chồng vừa mất cách đây một tháng vì nhiễm COVD-19. Do dịch kéo dài dẫn đến thất nghiệp, chồng mất, chị đang nuôi con nhỏ rất khó khăn.

Do đó, sáng 28-11 chị Duyên điu cháu bé phía trước bụng và điều khiển xe máy từ TP.HCM về quê ở huyện biên giới Tuy Đức. Khi đến địa phận tỉnh Đắk Nông thì trời đổ mưa nên hai mẹ con bị ướt, bụng đói và kiệt sức do phải đi quãng đường xa hơn 200 km, trong người không còn tiền để ăn uống dọc đường.

Tổ tuần tra đã nhanh chóng dùng chăn sưởi ấm cho cháu bé và bế cháu bé giúp chị Duyên ăn uống. Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn, tổ tuần tra đã hỗ trợ cho mẹ con chị Duyên số tiền 1 triệu đồng và dùng xe ô tô chuyên dụng chở xe máy cùng hai mẹ con chị Duyên đến khai báo y tế tại Trạm xá xã Đắk R’tih, huyện Tuy Đức trước khi về nhà.