Đại học Đà Nẵng: Sáng cho học, chiều thông báo nghỉ đến 23-2
(PLO)- Đại học Đà Nẵng vừa có công văn khẩn thay đổi quyết định trước đó và yêu cầu tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 23-2.

Chiều 14-2, PGS-TS Lê Thành Bắc, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, ký công văn khẩn gửi các đơn vị thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc về việc cho sinh viên tiếp tục nghỉ học.

Công văn cho hay ngày 14-2, Đại học Đà Nẵng đã ban hành công văn về việc thực hiện kế hoạch học tập và biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Công văn này cho phép sinh viên trở lại học tập từ ngày 17-2.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng, diễn biến của dịch bệnh COVID-19 trong những ngày tới còn rất phức tạp và khó lường.

“Căn cứ kết luận cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cấp Đại học Đà Nẵng, giám đốc Đại học Đà Nẵng yêu cầu: Các đơn vị thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23-2. Đối với sinh viên quốc tế tạm thời chưa quay lại Việt Nam cho đến khi có thông báo của nhà trường” - công văn nêu.

Đại học Đà Nẵng: Sáng cho học, chiều thông báo nghỉ đến 23-2 - ảnh 1
Công văn khẩn của Đại học Đà Nẵng chiều 14-2. Ảnh: TẤN VIỆT

Công văn của Đại học Đà Nẵng cũng yêu cầu cán bộ, viên chức và người lao động làm việc bình thường theo lịch của đơn vị. Các đơn vị có phương án tổ chức dạy, học bù ngay khi sinh viên tập trung trở lại để đảm bảo kế hoạch đào tạo.

Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của giám đốc Đại học Đà Nẵng. Đảm bảo vệ sinh môi trường, khử trùng trường học, lớp học và xây dựng kịch bản ứng phó khi đón sinh viên nhập học trở lại.

Đại học Đà Nẵng cũng yêu cầu triển khai cho sinh viên tự học có hướng dẫn của giảng viên và tổ chức giảng dạy trực tuyến các môn học, học phần (nếu đủ điều kiện). Đồng thời tạm dừng việc cử cán bộ, giảng viên, sinh viên tới vùng có dịch công tác, học tập, nghiên cứu, giao lưu…

Hôm qua (13-2), ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cũng đã ký quyết định cho học sinh các cấp học ở TP quay trở lại trường kể từ ngày 17-2.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay hiện đã có thêm một mẫu xét nghiệm âm tính với COVID-19, nâng tổng số mẫu xét nghiệm âm tính tại Đà Nẵng lên 110 mẫu. Cộng dồn đến 13 giờ 30 ngày 14-2, toàn TP Đà Nẵng đã ghi nhận 150 ca nghi nhiễm COVID-19, trong đó 147 ca đã xuất viện. Đà Nẵng chưa có trường hợp nào dương tính với COVID-19. Hiện sức khỏe các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

TẤN VIỆT