Hơn 20 năm qua, chị Thiều Thị Hạnh (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) đã phải sống trong ngôi nhà xiêu vẹo chỉ rộng 20 m2. Chính vì thế, mẹ con chị Hạnh luôn ước mơ có được mái ấm đủ che mưa, che nắng để thoát khỏi cảnh chạy dột khi mưa về.

Suốt 20 năm ấy, mẹ con chị Hạnh vẫn loay hoay trong căn nhà xụp xệ, xiêu vẹo trống trước hở sau; căn nhà không có cửa, gió cứ thế lùa từ trước ùa về sau. Đỉnh điểm là những ngày mưa lớn, mẹ con chị Hạnh phải chạy đi trú nhờ ở hiên nhà hàng xóm, hết mưa mới dám trở về nhà.

Genco 3 giúp người dân vượt qua khó khăn - ảnh 1Căn nhà tạm bợ của chị Hạnh sinh sống trước đây.

Hiểu được khó khăn của gia đình chị Hạnh, chương trình Mái ấm yêu thương đã tìm đến và quyết định tài trợ xây cho chị Hạnh một mái ấm thực sự.

Ngồi trong căn nhà mới xây, chị Hạnh không nén nổi cảm xúc của mình: “Năm 23 tuổi, tôi bắt đầu lập gia đình và sinh được hai con. Lúc này, tôi cũng như bao gia đình khác, chỉ mong muốn có được một cuộc sống bình thường, êm ấm và hạnh phúc. Nào ngờ năm tôi 31 tuổi thì người chồng đột ngột ra đi không một lời từ biệt. Kể từ đó một mình tôi phải gồng gánh nuôi hai con và cùng lúc phải đối mặt với muôn vàn khó khăn trong cuộc sống mưu sinh” - mắt chị ngấn lệ.

Một mình với hai con còn nhỏ, gia cảnh thiếu thốn trăm bề nên mẹ con chị Hạnh phải chạy cơm từng bữa. Con của chị phải nghỉ học từ lớp 4 để đi làm phụ mẹ để trang trải cuộc sống. Mặc dù luôn nỗ lực làm việc song nguồn thu nhập từ việc bắt ốc, đan lưới hay đi đóng tôm giống của mẹ con chị Hạnh cũng chỉ đủ ăn qua bữa. Những lúc trời mưa gió, căn nhà nhỏ bị dột tứ bề và việc có được một căn nhà nhỏ che mưa, che nắng là niềm khát khao của mẹ con chị Hạnh.

Để chia sẻ khó khăn và biến ước mơ của mẹ con chị Thiệu Thị Hạnh thành hiện thực, chương trình Mái ấm yêu thương với sự đồng hành của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân hỗ trợ xây mới một căn nhà cho gia đình chị Hạnh. Sau một tháng thi công, căn nhà xiêu vẹo trước đây của chị Hạnh đã được thay thế bởi một ngôi nhà mới kiên cố, khang trang với tổng giá trị 100 triệu đồng.

Genco 3 giúp người dân vượt qua khó khăn - ảnh 2Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân bàn giao nhà cho chị Hạnh.

Chương trình Mái ấm yêu thương do Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân (là đơn vị tài trợ chính, thuộc Genco 3) cùng phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận và Đài PT-TH Bình Thuận sẽ thực hiện mỗi tháng một chương trình để giúp đỡ các trường hợp hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở. Không chỉ giúp đỡ cho những hoàn cảnh kém may mắn, chương trình Mái ấm yêu thương mong muốn sẽ là cầu nối để sẻ chia khó khăn với những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống.

Đây cũng là chương trình an sinh xã hội của công ty hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Đồng thời, Genco 3 cũng mong muốn tạo điều kiện để những hộ nghèo đang khó khăn về nhà ở có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Công ty sẽ hỗ trợ cho mỗi trường hợp trong chương trình kinh phí xây dựng nhà trị giá 100 triệu đồng/căn. Công ty rất mong muốn có thêm nhiều nhà tài trợ cùng đồng hành để chương trình được mở rộng, lan tỏa và Mái ấm yêu thương được che mưa, che nắng cho nhiều gia cảnh khó khăn, giúp người dân địa phương cải thiện, ổn định cuộc sống, hướng tới tương lai tươi sáng hơn.