Doanh nghiệp đến tận trường đại học 'săn' sinh viên giỏi
(PLO) – Sáng 17-5, 90 doanh nghiệp với hàng ngàn cơ hội việc làm đã thu hút hơn 7.000 lượt sinh viên tham gia Ngày hội việc làm – Job Fair  năm 2019 tại Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Tại đây, các doanh nghiệp lớn như Unilever Việt Nam, Liên Hiệp hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Coop), Heineken Vietnam, ILA Việt Nam... đã có nhiều hoạt động thu hút sinh viên, nhất là những ứng viên tài năng.

Tại đây, các sinh viên không chỉ được bổ sung kĩ năng tìm việc, kỹ năng phỏng vấn, cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, hoàn thiện hồ sơ xin việc cho riêng mình... mà còn có thể tìm cho mình một việc làm phù hợp ngay trong ngày hội.

Doanh nghiệp đến tận trường đại học 'săn' sinh viên giỏi - ảnh 1
Sinh viên theo dõi bảng thông tin nghề nghiệp. Ảnh: PHẠM ANH

TS Trần Tiến Khoa, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết đây là ngày hội lần thứ 7 nhà trường tổ chức nhằm tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp với các sinh viên đang học hoặc chuẩn bị tốt nghiệp của trường. Những năm gần đây, chất lượng đào tạo của trường đã có nhiều thay đổi tích cực để phù hợp với thực tiễn. Bằng chứng là sau khi ra trường, chỉ trong vòng một năm đã có 90% sinh viên có việc làm. Trong đó có 30% em được vào làm trong các đơn vị có yếu tố nước ngoài.

Doanh nghiệp đến tận trường đại học 'săn' sinh viên giỏi - ảnh 2
Trải nghiệm phỏng vấn thử từ các doanh nghiệp. Ảnh: PHẠM ANH

Doanh nghiệp đến tận trường đại học 'săn' sinh viên giỏi - ảnh 3
Chơi và tìm hiểu thông tin việc làm. Ảnh: PHẠM ANH

Doanh nghiệp đến tận trường đại học 'săn' sinh viên giỏi - ảnh 4

Doanh nghiệp đến tận trường đại học 'săn' sinh viên giỏi - ảnh 5
"Săn" đón sinh viên bất cứ lúc nào. Ảnh: PHẠM ANH

PHẠM ANH