Giáo viên ủng hộ, tiếp sức cho lực lượng chống dịch COVID-19

LÊ ÁNH
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 29/3/2020 - 16:23

(PLO)- Để tiếp sức cho lực lượng chống dịch, giáo viên phụ huynh đã quyên góp ủng hộ cho các khu cách ly tập trung, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Ngày 29-3, bà Đặng Thị Ngọc Bích, Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS và THPT Phan Chu Trinh (TP Dĩ An, Bình Dương) cho biết đã vận động, giáo viên phụ huynh toàn trường quyên góp, ủng hộ cho lực lượng phòng, chống dịch bệnh tại phường Đông Hòa (TP Dĩ An).

Giáo viên ủng hộ, tiếp sức cho lực lượng chống dịch COVID-19 - ảnh 1
Giáo viên mang nước suối đến ủng hộ lực lượng chống dịch bệnh. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Sau thời gian vận động, nhà trường đã mua 60 thùng nước suối, 20 thùng mì ly và 100 khẩu trang với tổng giá trị hơn 10 triệu đồng, trao tặng cho BCH Quân sự phường Đông Hòa. Đây là lực lượng làm việc trực tiếp tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn phường.

Bà Bích cho biết để chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đang diễn biến phức tạp. Toàn bộ, giáo viên và phụ huynh của trường đã đồng lòng quyên góp, ủng hộ nhu yếu phẩm cho lực lượng trực tiếp chống dịch. Cùng nhân dân cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

“Tôi thấy lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly vất vả quá. Nhiều thì không có nhưng trong giai đoạn khó khăn này chúng tôi muốn sẻ chia tấm lòng của mình. Mong sao những người đang trực tiếp chiến đấu với đại dịch này, bớt phần nào vất vả. Hy vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi, để mọi người ổn định cuộc sống, các em học sinh được đi học trở lại” - bà Bích chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 (Tiểu học - THCS và THPT Phan Chu Trinh) chia sẻ: “Trong giai đoạn này, ai cũng khó khăn cả nhưng tôi cũng như toàn bộ giáo viên trong trường, ủng hộ việc làm này của nhà trường. Mỗi người một chút ít, để san sẻ bớt khó khăn, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Để các em được đi học, chúng tôi được lên bục giảng chứ nhớ trường, nhớ lớp lắm rồi”.

Giáo viên ủng hộ, tiếp sức cho lực lượng chống dịch COVID-19 - ảnh 2
Các cá nhân, tập thể tại Bình Dương ủng hộ chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: LÊ ÁNH

Trước đó, sau thời gian ngắn kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn”, tại tỉnh Bình Dương đã có 15 cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã đăng ký hỗ trợ với tổng số tiền hơn 4 tỉ đồng.

Hiện tại tỉnh Bình Dương vẫn đang tiếp tục tiếp nhận ủng hộ từ người dân, các đơn vị, cơ quan và doanh nghiệp.

 

 

 

LÊ ÁNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM