Sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 sáng nay (10-9), tại trường tiểu học Kim Đồng, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Quạt trần rơi trong lớp, một học sinh lớp 2 nhập viện - ảnh 1
Chiếc quạt trần bị rơi khiến một học sinh nhập viện. Ảnh: H.L

Thời điểm trên, một chiếc quạt trần đang quay bất ngờ rơi xuống trong giờ ra chơi, khiến cháu NTMT (học sinh lớp 2B) bị thương ở phần trán.

Ngay lập tức, phòng y tế của nhà trường tổ chức sơ cứu rồi đưa T. đi bệnh viện. Hiện tại, sức khỏe cháu bé đã dần ổn định.

Theo nhà trường, bước đầu nguyên nhân dẫn tới chiếc quạt trần bị rơi được xác định là do ốc chốt ngang giữa cần quạt và bầu quạt bị gãy. Sau khi sự việc xảy ra, phía trường phân công cán bộ, giáo viên tới thăm hỏi, động viên gia đình học sinh.

Nhà trường cũng cho biết trước đó đã cho rà soát tất cả các hạng mục, công trình tại các phòng, lớp học, sân chơi để đảm bảo an toàn cho học sinh. Hệ thống thiết bị điện bao gồm quạt trần cũng được kiểm tra, bảo trì trước khi năm học bắt đầu, tuy nhiên con ốc bên trong bị gãy quá bất ngờ.

Sau sự cố, nhà trường đã gọi thợ kỹ thuật đến, cho thay toàn bộ các ốc chốt ngang của hệ thống quạt trần tại tất cả phòng, lớp học, tránh sự việc tương tự xảy ra.

Trước đó, vào chiều 7-9 cũng tại Lào Cai đã xảy ra vụ tại nạn thương tâm khiến 3 học sinh (2 mầm non và 1 tiểu học) tử vong. Nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng được xác định là do các em đùa nghịch trên bức tường cũ, nền yếu khiến tường sập. Vụ sập tường còn khiến nhiều học sinh khác bị thương phải nhập viện điều trị.