Xà lan hơn 1.500 tấn lật trên sông Sài Gòn

 Clip: Xà lan hơn 1.500 tấn lật trên sông Sài Gòn

Ngày 4-5, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM đang phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông đường thuỷ (PC68) Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra, lấy lời khai những người liên quan để làm rõ vụ lật xà lan xảy ra trên sông Sài Gòn.

Chiếc xà lan đang được trục vớt trên sông Sài Gòn. Ảnh H. Tâm.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 4-5, Thanh tra giao thông qua thanh kiểm tra trên sông Sài Gòn thì phát hiện xà lan hơn 1.500 số hiệu BD0099 tấn bị lật úp và đang được neo đậu, trục vớt ở khu vực phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức, TP.HCM).

Sau đó, PC68 cũng có mặt phối hợp điều tra, xử lý. Theo lời khai ông Nguyễn Thanh Vũ là chủ xà lan nói trên thì vào trưa 3-5, xà lan này được tàu mang số hiệu LA-05379 đẩy vào cảng thủy nội địa Kim Đại Thông (tỉnh Bình Dương) để trục vớt cát thì bị gặp sự cố lật úp.

Ông Vũ sau đó di chuyển xà lan này đưa về neo đậu tại phao trên sông Sài Gòn đoạn thuộc phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức) để tự khắc phục bằng cách bơm nước vào cho lật ngửa lại mà không thông báo cho cơ quan chức năng tại địa bàn.

Chiếc xà lan được cho là gặp sự cố lật úp tại Bình Dương. Ảnh H. Tâm.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ, đặc biệt là lời khai của ông Vũ khi cho rằng xà lan gặp sự cố tại Bình Dương chứ không phải tại TP.HCM. Bên cạnh đó công tác đảm bảo an toàn giao thông qua khu vực cũng được triển khai.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm