Xả súng nghiêm trọng tại hộp đêm đồng tính ở Mỹ, 20 người chết

Nhiều tiếng súng nổ vang lên tại hộp đêm dành cho người đồng tính Pulse ở TP Orlando (bang Florida) vào khoảng 2 giờ sáng 12-6 (giờ Mỹ). Thông tin ban đầu từ cảnh sát là 20 người chết.

“Bất ngờ hàng loạt tiếng súng vang lên bang, bang, bang”, hãng tin CNN (Mỹ) dẫn lời một khách tên Christopher Hansen cho biết.

Một khách khác tên Ricardo Negron Almodovar cho biết anh có mặt tại hộp đêm thời điểm vụ xả súng xảy ra nhưng may mắn thoát được. “Những người đang nhảy ngã nhào xuống sàn, chúng tôi thoát được vì không ở vị trí trung tâm hộp đêm.”

“Tôi nghe đâu chừng có tới 50 tiếng súng”, một khách khác tên Jon Alamo cho biết. Anh ước chừng có hơn 100 người trong hộp đêm thời điểm xả súng.

Một khách nữa tên Anthony Torres nhận định “Các tiếng súng nghe không giống tiếng súng ngắn thông thường, nó nổ liên hồi gần như không thể ngừng lại. Nó xảy ra quá nhanh, mọi người lạc hết cả.”

Anh Torres cho biết anh chạy trốn vào một cửa hàng và gọi 911. Có khoảng 70 xe cảnh sát và đội phản ứng nhanh chạy tới.

Xả súng nghiêm trọng tại hộp đêm đồng tính ở Mỹ, 20 người chết ảnh 1

Vụ xả súng khiến ít nhất 20 người chết. (Ảnh: MIRROR)

Pulse được xem là hộp đêm đồng tính nổi tiếng ở TP Orlando. “Mọi người hãy ra khỏi hộp đêm Pulse và chạy thật xa!”, tài khoản Facebook của hộp đêm Pulse viết, đề nghị khách nhanh rời khỏi hộp đêm.

Cảnh sát Orlando cảnh báo người dân không được đến gần hộp đêm Pulse và bước đầu chỉ thông báo thủ phạm xả súng đã chết và đây là vụ xả súng “gây thương vong hàng loạt”, ít nhất đã có 20 người chết. Chưa rõ tình huống thủ phạm chết.

Thông tin ban đầu theo CNN là có nhiều người bị thương. Một khách tên Javier Antonetti cho biết “Phải ít nhất 40 người bị thương.”

Nhân viên Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Vụ xả súng nghiêm trọng này xảy ra chỉ một ngày sau khi xảy ra vụ nữ ca sĩ 22 tuổi Christina Grimmie - từng tham gia chương trình The Voice của Mỹ - bị bắn chết trong khi biểu diễn cũng tại TP Orlando tối 11-6. Thủ phạm là một thanh niên 27 tuổi sống ở bang Florida đã tự sát sau đó.

Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.