Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh thành cựu vô địch Olympic

Tại lượt thi đấu vòng loại vừa kết thúc chưa lâu, tay súng số 1 Việt Nam so tài cùng 35 xạ thủ khác, tranh tám chiếc vé vào vòng chung kết. Ngoài đương kim vô địch Xuân Vinh, nội dung này còn qui tụ hai tay súng từng giành HCB 2016 - Felipe Almeida (Brazil), xạ thủ từng bốn lần vô địch thế vận hội Jin Jong Oh (Hàn Quốc).

Thành tích của Xuân Vinh tại vòng đấu loại.

Ở vòng đấu này, mỗi VĐV thi đấu sáu lượt bắn, mỗi lượt 10 viên. Tám tay súng có điểm số cao nhất sẽ giành quyền lọt vào vòng chung kết tranh huy chương. 

Xuân Vinh khởi đầu khá chậm khi loạt đạn đầu anh chỉ đạt 94 điểm. Điểm số được tay súng 47 tuổi nâng dần lên ở hai loạt đạn kế tiếp khi đạt lần lượt 98, 97 đểm. Tuy nhiên, điểm số cao không được Xuân Vinh duy trì ở hai lượt bắn tiếp theo khiến tổng điểm sau sáu loạt bắn của anh chỉ đạt 573 điểm. Số điểm khiến Xuân Vinh xếp hạng 22/36 VĐV và dừng bước ngay tại vòng loại.

Clip: Xuân Vinh đấu vòng loại nội dung 10 m súng ngắn nam. Nguồn: TTVN

Tương tự thất bại của tay súng Việt Nam, á quân 2016 Felipe Almeida cũng chỉ đạt 566 điểm, xếp hạng 32/36 ở vòng loại. Trong khi đó tay súng từng bốn lần giành HCV Olympic Jin Jong Oh cũng chỉ xếp hạng 16/36 với tổng điểm 576.

Dù thất vọng với thành tích tại Olympic 2020 nhưng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vẫn chia sẻ: “Tôi rất buồn và tiếc vì không thể nắm bắt cơ hội. Tôi gặp chút áp lực ở loạt đạn thứ tư. Các đối thủ hôm nay họ đều rất mạnh. Tôi đã học hỏi được rất nhiều từ đấu trường lớn nhất thế giới này. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến chuyên gia Park Chung-gun, HLV Nguyễn Thị Nhung cũng như khán giả hâm mộ, những người đã luôn động viên tôi trong những lúc khó khăn nhất”.

Để có mặt tại Olympic Tokyo 2020, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã được trao suất đặc cách và anh gần như không thi đấu suốt gần hai năm qua.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm