Xâm hại cháu vợ nhiều lần trong nhiều năm, cấm không được tiết lộ

(PLO)- Bị cáo Lê Minh Hào đã phạm tội với cháu vợ nhiều lần trong gần bốn năm từ khi bị hại chưa đủ 13 tuổi.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 16-8, Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Minh Hào (sinh năm 1983) 20 năm tù về hai tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi và giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Vụ án này đã từng nhiều lần hoãn xử và trả hồ sơ điều tra bổ sung vì lý do Hào không thừa nhận hành vi hiếp dâm. Hồ sơ thể hiện Hào là em rể của anh NQH.

Vợ chồng Hào sống chung nhà với cha mẹ vợ tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Còn gia đình anh H ở nhà cạnh bên và có con gái là cháu M (sinh cuối năm 2004).

Bị cáo Lê Minh Hào được dẫn giải về trại giam sau phiên toà. Ảnh: H.YẾN

Bị cáo Lê Minh Hào được dẫn giải về trại giam sau phiên toà. Ảnh: H.YẾN

Khoảng tháng 6-2016, khi cháu M (mới hơn 12 tuổi) đang ngủ cùng bà thì Hào vào giở trò đồi bại. Cháu M la lên thì bị Hào bịt miệng, đe dọa và tiếp tục thực hiện hành vi. Sau đó, để tránh bị phát hiện, Hào cấm cháu M không được kể cho ai biết, nếu không sẽ cho cháu nghỉ học.

Lo sợ, cháu M tiếp tục cho Hào quan hệ tình dục. Mỗi lần cách khoảng 1-2 tháng tại khu vực chuồng bò, chuồng heo, bãi cỏ sau nhà.

Khoảng 22 giờ ngày 6-4-2019, khi Hào đang quan hệ tình dục với cháu M tại đồng cỏ gần nhà thì mẹ cháu đi tìm. Nghe tiếng gọi nên cháu M và Hào bỏ chạy.

Về nhà, cháu M đã kể lại việc bị Hào xâm hại tình dục nhiều lần. Gia đình đã đưa cháu M đến cơ quan công an trình báo. Đến ngày 26-6-2019, Hào bị bắt tạm giam.

Tại các phiên xử, bị cáo Hào không thừa nhận tội hiếp dâm vì cho rằng không có việc giao cấu với cháu M lúc cháu dưới 13 tuổi. Hào chỉ nhận đã quan hệ tình dục với cháu M một lần vào ngày 6-4-2019. Lúc này, cháu M đã trên 13 tuổi và dưới 16 tuổi.

VKS xác định trong các biên bản khai tại công an xã và tại cơ quan điều tra, Hào đều khai quan hệ tình dục với cháu M nhiều lần. Lần đầu tháng 6-2016 và lần cuối vào ngày 6-4-2019. Lời khai này phù hợp với lời khai bị hại và biên bản đối chất.

Vì vậy, VKS khẳng định truy tố đúng người đúng tội. Hào phạm hai tội như đã truy tố và được HĐXX đồng tình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm