Xây dựng 4 tuyến đường bộ kết nối sân bay quốc tế Long Thành

Cụ thể, tuyến số 1 có chiều dài 3,8 km sẽ là tuyến kết nối đường trục chính sân bay với đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, quốc lộ 51 và đường tỉnh 25C. Tuyến đường này có quy mô 10 làn xe trên phần đường chính và sáu làn xe đô thị song hành.

Tuyến số 2 có chiều dài 3,5 km kết nối tuyến số 1 đến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Tuyến đường này có quy mô bốn làn xe chạy riêng ra vào sân bay Long Thành.

Sẽ có 4 tuyến đường bộ được xây dựng kết nối Sân bay Long Thành. 

Tuyến số 3 có chiều dài 8,5 km kết nối đường trục chính đầu phía Đông của sân bay với đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Tuyến số 4 dài 3 km kết nối đường số 3 đến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Hai tuyến đường này sẽ được đầu tư xây dựng với quy mô tám làn xe.

Mới đây, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về dự án sân bay Long Thành.

Tại buổi làm việc, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết, đối với công tác giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành, hiện nay Đồng Nai đang tiếp tục triển khai thực hiện, bảo đảm tiến độ.

Dự kiến, trong tháng 6 tới, Đồng Nai sẽ bàn giao toàn bộ diện tích 5.000 ha cho chủ đầu tư.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn cho rằng dự án sân bay Long Thành là dự án đột phá của ngành GTVT trong giai đoạn 2021-2025.

Do đó, Đồng Nai cũng như các đơn vị liên quan cần có sự phối hợp chặt chẽ để đảm bảo tiến độ chung. Bộ GTVT đề nghị Đồng Nai và ACV có báo cáo tổng hợp các công việc đã thực hiện hàng tháng gửi Bộ GTVT để kịp thời đôn đốc, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

(PLO)- Bộ GTVT cho biết 5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ được ưu tiên mở rộng trước. Các tuyến 4 làn xe, 1 làn dừng khẩn cấp sẽ tiếp tục cân đối nguồn lực để mở rộng. Cạnh đó, Bộ GTVT sẽ hoàn thiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường cao tốc và sẽ ban hành trong quý I-2024.

Để sông Sài Gòn thực sự ‘hóa rồng’

Để sông Sài Gòn thực sự ‘hóa rồng’

(PLO)- Hội thảo hôm nay về phát triển không gian, chức năng dọc hành lang sông Sài Gòn theo kinh nghiệm của Pháp về sông Seine ở TP.HCM chính là một sự khởi đầu như vậy.

TP.HCM tìm cách đánh thức ‘rồng xanh sông Sài Gòn’

TP.HCM tìm cách đánh thức ‘rồng xanh sông Sài Gòn’LENS

(PLO)- Các cuộc khảo sát ven sông Sài Gòn của chuyên gia Pháp, Singapore; chuyến làm việc của lãnh đạo TP.HCM tại Pháp hay việc TP chuẩn bị hoàn thiện quy hoạch chung đều là cơ hội cho việc phát triển “rồng xanh sông Sài Gòn”.