Xây nhà 3 tầng trong 9 ngày

Tòa nhà này được xây dựng trên một khu đất tại trung tâm tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc. Đại diện công ty Broad Sustainable Building, đơn vị xây dựng tòa nhà, cho biết lẽ ra tòa nhà 3 tầng trên lẽ ra chỉ mất 24 tiếng đồng hồ để hoàn thành. Tuy nhiên, tiến độ đã bị ảnh hưởng bởi mưa lớn, các trục trặc trong khâu vận chuyển nguyên liệu và kỳ nghỉ quốc lễ.


Xây nhà 3 tầng trong 9 ngày ảnh 1
Khu vực tòa nhà được xây dựng. Ảnh: BBC
Công ty Broad Sustainable Building cho biết hầu hết các bộ phận của tòa nhà đều được chuẩn bị trước khi đưa vào lắp ráp, có tới 93% các bước xây dựng được làm trong nhà máy. Để hoàn thành tiến độ, các công nhân tại đây làm việc cả ngày lẫn đêm.
Xây nhà 3 tầng trong 9 ngày ảnh 2
Tòa nhà hoàn thiện. Ảnh: BBC
Năm ngoái, công ty Broad Sustainable Building đã hoàn thành một khách sạn 30 tầng chỉ trong 15 ngày. Công ty đang chuẩn bị xây dựng một toà nhà 220 tầng. Công trình này dự kiến sẽ hoàn thành chỉ trong 4 tháng với 2.000 công nhân. Hình ảnh về các bước xây dựng tòa nhà
Theo Tuyến Nguyễn (VNE/ BBC/Business Insider)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.