Xe ben cuốn nhiều xe máy: Người nằm la liệt ở Gò Vấp

Đến rạng sáng 2-3, hiện trường vụ tai nạn giao thông giữa xe ben và nhiều xe máy xảy ra trên đường Phan Văn Trị cách giao lộ Nguyễn Thái Sơn khoảng 200 m (phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM) vẫn đang được lực lượng chức năng phong tỏa để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Chiếc xe tải tông hàng loạt xe máy trên đường Phan Văn Trị. Ảnh Nguyễn Tân.

Nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ va chạm chóng vánh. Họ đứng và kể lại câu chuyện cho những người đi đường hiếu kỳ. Trong khi đó, cảnh sát đo vẽ hiện trường và phân luồng giao thông.
Khắp nơi đầy những mảnh vỡ từ các phương tiện va chạm. Một số người dân tránh giẫm phải vết máu còn loang ở hiện trường. Số khác nhìn nón bảo hiểm vỡ, hộp cơm, giày dép vương vãi khắp nơi và lắc đầu chép miệng.

Bà Nguyễn Thị Kim Loan rùng mình cho biết khung cảnh chưa từng chứng kiến bày ra ngay trước mắt. “Tôi nghe ầm ầm... cứ nghĩ rằng có gì rơi trên trời xuống. Khi nhìn qua thì thấy chiếc xe lao vùn vụt từ bên đường qua, trong khi dòng người đang đi lên nên không ai có tài gì mà né được nữa vì mọi việc quá nhanh” - người phụ nữ 49 tuổi, quê Đăk Lăk hoảng hốt.

Anh Dũng cho biết mình là một trong số những người lao đến hiện trường, đưa người bị thương ra khỏi gầm xe ben. Ảnh Nguyễn Tân

“Ai cũng bàng hoàng sau sự việc, trong khi người tài xế thì mở cửa tháo chạy. Những người bị thương thì nằm la liệt. Tôi thấy có hai người nằm cạnh nhau, rồi một người phụ nữ trung niên văng gần vào vách tường, nghe nói người này bị thương rất nặng” - bà Loan tiếp.
Anh Vương Quốc Dũng (27 tuổi) là cháu bà Loan chạy từ trong nhà ra tìm cách cứu những người bị nạn. “Lúc đó người bị thương nằm la liệt trên đường. Tôi chạy tới thấy ba người nằm kẹt dưới gầm đầu xe nên cùng một vài người kéo được hai nạn nhân ra ngoài. Trong đó có một người bị kẹt chân. Trong khi đó có một thanh niên máu chảy rất nhiều, tôi mới hét lên bế anh này, bế anh này thì có hai thanh niên tới hỗ trợ kéo người này ra ngoài” - anh Dũng nhớ lại.

Chiếc xe ben tông văng khoảng 20 m dải phân cách thép khiến biển số văng ra. Ảnh Nguyễn Tân

Theo anh Dũng, có gần 10 người bị thương nằm la liệt khắp đường. “Người và phương tiện nằm khắp đường, không ai kêu cứu được gì, tôi chỉ thấy những người bị nhẹ thì nằm lăn qua lăn lại”.
Một bảo vệ làm việc gần hiện trường cho biết lúc đó có hai xe tải chạy nối đuôi nhau trên đường Phan Văn Trị, trong đó có một phương tiện vừa chạy vừa bóp còi và lưu thông rất nhanh. “Có khoảng ba người bị thương rất nặng, đa phần là nam. May mắn là có một số người kịp vất xe bỏ chạy nên chỉ bị trầy xước” - người này nói.
Trong số các nạn nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu có ba người vào BV Quốc tế Vũ Anh. Theo tìm hiểu từ phía bệnh viện, hai người bị thương rất nặng, phải đặt ống thở khí quản sau khi sơ cấp cứu được chuyển sang BV Nhân dân Gia Định tiếp tục điều trị.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm