‘Xe bus khẩu trang’ phát 100.000 chiếc miễn phí tại TP.HCM

Từ sáng sớm 6-2, tại Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1, TP.HCM), một trong những điểm hút khách du xuân nhất thành phố, hành trình xe bus phát khẩu trang miễn phí bắt đầu được khởi hành. 

‘Xe bus khẩu trang’ phát 100.000 chiếc miễn phí tại TP.HCM ảnh 1

Chiếc xe bus có mặt từ sáng sớm tại Nhà văn hoá Thanh niên. Ảnh: CTV

Xe bus có chiều dài 7 m, chiều ngang 3,1 m, được trang trí màu vàng bắt mắt. Trên xe đặt hai máy phát khẩu trang cảm ứng tự động.

Người dân được tình nguyện viên hướng dẫn xếp hàng giữ khoảng cách 2 m, đến hệ thống máy thao tác, mỗi người nhận hai khẩu trang vải kháng khuẩn. Tại đây áp dụng nghiêm ngặt các quy định phòng dịch như: Rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách và số lượng người tập trung theo quy định phòng dịch của Bộ Y tế.

Chương trình xe bus khẩu trang với thông điệp “Đeo khẩu trang - Đón Tết an toàn" nhằm thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế. Cụ thể, chương trình sẽ tặng 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn miễn phí đến người dân TP.HCM và các tỉnh lân cận, trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang cận kề.

Thông tin từ chương trình cho biết, sản phẩm khẩu trang từ xe bus là khẩu trang vải kháng khuẩn Dony Mask, được chứng nhận kiểm định theo tiêu chuẩn REACH (Đức). Sản phẩm này được công nhận có tác dụng hỗ trợ phòng dịch cộng đồng theo Quyết định 870/QĐ-BYT và DGA (Pháp).

‘Xe bus khẩu trang’ phát 100.000 chiếc miễn phí tại TP.HCM ảnh 2

Người dân có thể tới nhận những chiếc khẩu trang miễn phí từ xe bus này.

Sau nhà văn hóa Thanh niên, chiếc xe bus đặc biệt này dự kiến sẽ di chuyển đến các điểm đông người khác như Bến xe Miền Tây, Bến xe miền Đông, Trung tâm Văn hoá quận Tân Bình và nhiều điểm công cộng, khu công nghiệp khác…

Chia sẻ về dự án, ông Phạm Quang Anh, Giám đốc Dony cho biết Bus khẩu trang ra đời là sự áp dụng công nghệ, tự động hóa quy trình, hạn chế tối đa sự tiếp xúc nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

“Chúng tôi muốn khuyến khích người dân chấp hành nghiêm thông điệp 5K, đặc biệt là việc đeo khẩu trang. Khẩu trang vải kháng khuẩn có thể tái sử dụng nhiều lần, góp phần giảm tác động đến môi trường. Từ đây, chúng tôi kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp khác cùng chung tay, có thể hỗ trợ đóng góp sản phẩm khẩu trang, tài chính, công nghệ, nhân sự… để lan rộng dự án cộng đồng ý nghĩa này”.

Dưới đây là một số hình ảnh về chiếc xe bus đặc biệt này.

‘Xe bus khẩu trang’ phát 100.000 chiếc miễn phí tại TP.HCM ảnh 3
‘Xe bus khẩu trang’ phát 100.000 chiếc miễn phí tại TP.HCM ảnh 4

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng nên việc đeo khẩu trang là hết sức cần thiết. 

‘Xe bus khẩu trang’ phát 100.000 chiếc miễn phí tại TP.HCM ảnh 5

Cận cảnh chiếc xe bus độc nhất vô nhị tại quận 1.

‘Xe bus khẩu trang’ phát 100.000 chiếc miễn phí tại TP.HCM ảnh 6

Thời gian tới, chiếc xe bus sẽ tiếp tục hành trình tới những điểm đông người khác như: Bến xe miền Đông, bến xe miền Tây...

‘Xe bus khẩu trang’ phát 100.000 chiếc miễn phí tại TP.HCM ảnh 7

Chương trình xe bus khẩu trang với thông điệp “Đeo khẩu trang - Đón Tết an toàn".

‘Xe bus khẩu trang’ phát 100.000 chiếc miễn phí tại TP.HCM ảnh 8

Cùng với phát khẩu trang miễn phí, người dân được hướng dẫn cách đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách.

‘Xe bus khẩu trang’ phát 100.000 chiếc miễn phí tại TP.HCM ảnh 9

Bus khẩu trang được trang trí bắt mắt thu hút sự chú ý của nhiều người.

Video: Sẽ xử phạt mạnh tay người không đeo khẩu trang
Video: Sẽ xử phạt mạnh tay người không đeo khẩu trang

(PLO)- Trước tình hình phức tạp của COVID-19, nhiều phường, quận trên địa bàn TP.HCM đã đồng loạt triển khai công tác nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các địa điểm công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng.

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

(PLO)- Prudential Việt Nam vừa tổ chức hội thảo chuyên đề Aging Summit 2022 với chủ đề “Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials” với nhiều thông tin quý giá để chuẩn bị cho cuộc sống độc lập, tự do, an nhàn khi về già.
Thời gian đầu sau khi tái thả, chị Gái mang thức ăn vào rừng để cung cấp thêm cho các động vật.

Nỗ lực cứu hộ động vật ở vườn quốc gia

(PLO)- Dù còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua Vườn quốc gia Bù Gia Mập vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.