Xe bưu phẩm chở gỗ lậu phóng vun vút trên cao tốc

Ngày 13-4, tin từ Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu vừa phối hợp cùng Tổ tuần tra kiểm soát Cục Cảnh sát Giao thông Bộ Công an phát hiện một xe bưu phẩm vận chuyển lâm sản trái phép.

Xe bưu phẩm chở gỗ lậu phóng vun vút trên cao tốc ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra. Ảnh: CACC. 

Theo đó, khoảng 0 giờ 30 ngày 11-4, trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (thuộc địa phận tỉnh Quảng Ngãi), lực lượng chức năng yêu cầu dừng và kiểm tra ô tô tải 29KT-104.26 do ông Đinh Văn Bắc (34 tuổi, ngụ huyện Nông Cống, Thanh Hóa) lái.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện nhiều lâm sản đang được vận chuyển trái pháp luật gồm: hơn 2 tấn gỗ Trắc, Hương và nhiều gỗ chưa xác định được chủng loại, cùng nhiều sản phẩm có kích thước lớn được chế tác từ gỗ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.