Xe chở đoàn thiện nguyện bị nạn, 2 cô giáo tử vong

Chiều tối 23-7, Thành đoàn Hải Phòng xác nhận chiếc xe 29 chỗ chở đoàn tình nguyện do Cung văn hoá thiếu nhi tổ chức đi thiện nguyện ở Hà Giang đã gặp nạn tại huyện Hàm Yên (Tuyên Quang).

Theo đó, lúc 13 giờ chiều 23-7, tại km 46 quốc lộ 2 qua địa phận huyện Hàm Yên, xe ô tô 29 chỗ biển số 15B-027.92 chở đoàn thiện nguyện 22 người do Cung văn hoá thiếu nhi Thành đoàn Hải Phòng tổ chức đi hướng Tuyên Quang – Hà Giang đã va chạm với xe container ngược chiều. Cú va chạm mạnh khiến xe chở đoàn thiện nguyện quay ngang đâm vào ta luy làm hơn 10 người bị thương.

Xe chở đoàn thiện nguyện bị nạn, 2 cô giáo tử vong ảnh 1
Xe chở đoàn thiện nguyên bị quay ngang đâm vào ta luy.

Các lực lượng chức năng của tỉnh Tuyên Quang đã đưa những người bị thương đi cấp cứu. Tuy nhiên, hai trong số những người bị thương đã tử vong.

Lãnh đạo Thành đoàn Hải Phòng cho biết Cung văn hoá thiếu nhi TP đã phối hợp với một số trường tiểu học tổ chức đoàn công tác đi tình nguyện thăm tặng quà cho thiếu nhi tỉnh Hà Giang. Đoàn có 22 người do ông Nguyễn Hữu Toàn, Phó Giám đốc Cung văn hoá thiếu nhi làm trưởng đoàn. Trên đường đi xe của đoàn đã gặp nạn.

Thành đoàn Hải Phòng xác nhận đã có hai thành viên đoàn thiện nguyện là hai cô giáo tiểu học tử vong, bốn người khác bị thương nặng đang được đưa về cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), trong đó có một người rất nguy kịch.