Xe chở Phó Tổng thống Mỹ Harris gặp tai nạn trên đường tới Nhà Trắng

(PLO)- Chiếc xe chở Phó Tổng thống Kamala Harris đã gặp một tai nạn nhỏ trên đường đi đến Nhà Trắng, nguyên nhân là do lỗi điều khiển xe, may mắn không có thương vong.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tờ Washington Post ngày 5-10 đưa tin rằng chiếc xe chở Phó Tổng thống Mỹ - bà Kamala Harris đã gặp một tai nạn nhỏ trong đường hầm trên đường đi đến Nhà Trắng vào ngày 3-10.

Chiếc SUV chở Phó Tổng thống Harris lao vào lề của một đường hầm với một lực rất mạnh khiến lốp xe hư hỏng và phải thay lốp.

Bà Harris sau đó được chuyển sang một chiếc xe khác và tiếp tục đến Nhà Trắng.

Phó Phó Tổng thống Mỹ - bà Kamala Harris tại thủ đô Washington D.C. ngày 16-9. Ảnh AP

Phó Phó Tổng thống Mỹ - bà Kamala Harris tại thủ đô Washington D.C. ngày 16-9. Ảnh AP

May mắn không ai bị thương trong vụ tại nạn.

Phát ngôn viên của bà Harris - bà Kirsten Allen xác nhận rằng bà Harris không bị thương trong vụ việc và bày tỏ sự biết ơn đối với Cơ quan Mật vụ Mỹ.

“Phó Tổng thống không bị thương và đánh giá cao phản ứng nhanh chóng Cơ quan Mật vụ khi đưa cô ấy đến Nhà Trắng an toàn” - theo bà Kirsten Allen.

Cơ quan Mật vụ Mỹ ban đầu nói rằng nguyên nhân tai nạn là do “lỗi máy móc”. Thông tin này làm dấy lên nghi vấn trong dư luận về sự bất cẩn của Cơ quan Mật vụ, khiến Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ - bà Kim Cheatle và cả bà Harris lo ngại rằng các chi tiết của vụ tai nạn ban đầu đã bị hiểu sai.

Sau đó, ngày 5-10, phát ngôn viên Cơ quan Mật vụ Mỹ - ông Anthony Guglielmi đã nói với tờ USA TODAY rằng vụ tai nạn bắt nguồn từ lỗi điều khiển xe.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm