Xe khách 42 chỗ nhồi nhét 57 người về quê ăn Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng vừa tạm giữ phương tiện, xử lý một xe khách đường dài nhồi nhét khách vượt quá quy định.

Ngày 19-1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng cho biết vừa tạm giữ phương tiện, xử lý một xe khách đường dài nhồi nhét khách vượt quá quy định.

Trước đó, ngày 18-1, từ nguồn tin người dân về việc xe khách có biển kiểm soát 99B-021.55 lưu thông hướng nam - bắc nhồi nhét, chở quá khách, Phòng Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo Trạm Cảnh sát giao thông Hoà Hiệp triển khai lực lượng chốt chặn, kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe chở 57 hành khách, vượt quá thiết kế của xe là 42 người. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe cũng không xuất trình được Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe, Giấy chứng nhận kiểm định... Được biết, xe khách này chở người lao động từ TP.HCM về Nghệ An đón Tết.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định, đồng thời phối hợp Sở GTVT thành phố Đà Nẵng bố trí phương tiện thay thế, sang xe cho hành khách tiếp tục hành trình về quê đón Tết.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.