Xe khách nghi vận chuyển xác hổ con và chân gấu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Qua kiểm tra, lực lượng chức năng Quảng Bình phát hiện một xe khách đang vận chuyển một cá thể nghi là hổ con, thịt hổ cùng nhiều chân gấu.

Ngày 27-11, tin từ Cục Quản lý thị trường Quảng Bình cho biết, Đội QLTT số 3 vừa phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh kiểm tra ô tô khách 48B-00480 vận chuyển cá thể động vật hoang dã cùng nhiều hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Xe khách nghi vận chuyển xác hổ con và chân gấu  ảnh 1

Tang vật được lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh: Cục QLTT Quảng Bình

Cụ thể, vào khoảng 14 giờ 50 ngày 24-11, trên tuyến Quốc lộ 1A (đoạn qua xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch), lực lượng chức năng Quảng Bình tiến hành đón dừng xe khách 48B-004.80 để kiểm tra.

Xe này do ông Võ Sỹ Liêm (trú tại phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) điều khiển theo hướng Bắc vào Nam.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển một cá thể nghi là hổ con, đã chết có trọng lượng 2,2 kg; bốn cái chân động vật nghi là chân gấu có trọng lượng 5kg và 2,5kg nghi là thịt hổ. Tất cả đều thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm nhóm IB.

Ngoài ra, ô tô khách còn vận chuyển một lượng lớn hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ như: 33 kg dồi lợn đã qua sơ chế, đóng gói đông lạnh; 318 áo quần, váy, chân váy các loại; 18 khẩu súng nhựa đồ chơi trẻ em; 149 hộp kính cường lực dùng cho điện thoại di động các loại; 300 miếng dán màn hình điện thoại di động các loại và 50 cái loa không dây để bàn.

Hiện Cục Quản lý thị trường đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan như Viện Kiểm sát, Công an huyện, Hạt kiểm lâm huyện Quảng Trạch để xử lý theo quy định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.