Từ 2022, loại ô tô nào phải áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức 5

THY NHUNG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 15/4/2021 - 14:07

(PLO)- Bộ GTVT đưa ra quy định mới đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu. 

Ngày 6-4, Bộ GTVT ban hành Thông tư 6/2021 quy định về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải mức 5 đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới.

Theo đó, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 109:2021 của Bộ GTVT áp dụng cho các đối tượng sau: Các cơ sở sản xuất, lắp ráp hoặc tổ chức, cá nhân nhập khẩu xe ô tô; các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan đến việc thử nghiệm, kiểm tra chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe ô tô.

Các loại xe ô tô được áp dụng trong Quy chuẩn này bao gồm các xe ô tô có ít nhất bốn bánh, được phân loại thành các xe ô tô khối lượng chuẩn thấp, xe ô tô khối lượng chuẩn cao (được giải thích tại các điểm 4.1 và 4.2 Điều 4 Phần I Quy chuẩn).

Theo Thông tư nay, mức 5 (Level 5) là tiêu chuẩn về phép thử và giới hạn chất gây ô nhiễm có trong khí thải tương ứng với mức Euro 5 được quy định trong quy định kỹ thuật về khí thải xe cơ giới của Ủy ban Kinh tế Châu Âu của Liên hợp quốc (ECE) áp dụng đối với xe cơ giới sản xuất lắp ráp và nhập khẩu mới.

Từ 2022, loại ô tô nào phải áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức 5 - ảnh 1

Từ 2022, loại ô tô nào phải áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức 5 - ảnh 2
Quy định về tiêu chuẩn khí thải mức 5.

Đáng chú ý quy chuẩn này không áp dụng đối với các loại xe ô tô sau đây: Xe ô tô được thiết kế, chế tạo để chạy trên các loại địa hình và đường không thuộc hệ thống giao thông đường bộ; xe ô tô điện (ô tô chỉ sử dụng điện làm nguồn động lực).

Thông tư 6/2021 của Bộ GTVT có hiệu lực từ ngày 1-1-2022.

THY NHUNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM