Xe máy Thái Lan sản xuất ế ẩm

(PLO)-Trên thị trường Thái Lan, người Thái hầu như không mua xe máy thương hiệu Thái Lan.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trên thị trường Thái Lan, xe máy Honda luôn có doanh số cao gấp nhiều lần so với Yamaha và Piaggio.

Do thu nhập tăng cao, người Thái đã chuyển xu hướng sử dụng xe ô tô nhiều hơn, nhưng xe máy vẫn rất được ưa chuộng. Người dân đất nước này vốn ưa thích ô tô bán tải thì với xe máy, họ luôn ưa chuộng thương hiệu Honda.

Theo thống kê của Hãng nghiên cứu thị trường McD, doanh số bán xe máy của Thái Lan đã tăng trở lại trong quý I/2022.

Với gần nửa triệu xe máy được bán ra thị trường thì Honda đứng đầu thị trường với doanh số 350.000 chiếc, bỏ xa hãng đứng thứ 2 thị trường là Yamaha chỉ bán được 67.080 chiếc. Trong khi đó, Piaggio đứng thứ 3 chỉ bán được 10.291 chiếc.

Còn các hãng xe nội địa của Thái Lan, vốn đang được nhập nhiều vào thị trường Việt Nam bị mất hút trên thị trường. Hay nói cách khác, người Thái không ưa chuộng hàng xe máy Thái.

Thái Lan cũng là một trung tâm sản xuất xe máy lớn trên toàn cầu. Mỗi năm năng lực sản xuất xe máy tại Thái Lan đạt 2 triệu chiếc, đứng thứ 5 thế giới, sau sau Trung Quốc (23 triệu chiếc), Ấn Độ (20 triệu chiếc), Indonesia (8 triệu chiếc) và Việt Nam (3 triệu chiếc).

McD

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

Sắp có ô tô điện Tesla giá rẻ?

Sắp có ô tô điện Tesla giá rẻ?

(PLO)- Theo Carbuzz, nhà sản xuất Tesla đã tiết lộ có kế hoạch cắt giảm chi phí sản xuất nhằm giảm giá thành sản phẩm của mình.