Xe taxi, xe công nghệ phải tắt máy lạnh, mở cửa sổ

Theo đó, nhằm tiếp tục ngăn chặn sự lây lan và nguy cơ xâm nhiễm phức tạp của dịch COVID-19, từ đó đảm bảo an toàn cho hành khách và cộng đồng, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải phải thực hiện nghiêm:

- Đảm bảo tất cả các chuyến xe đều phải vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/xe; riêng xe trung chuyển và xe 16 chỗ không quá 8 người. Hành khách buộc phải đeo khẩu trang, ngồi xen kẽ các hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Tất cả các xe phải mở cửa kính khi vận chuyển hành khách. Ảnh: PLO

- Yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe hạn chế sử dụng máy lạnh, mở cửa sổ trong quá trình vận chuyển hành khách, nếu sử dụng máy lạnh thì bật nhiệt độ từ 26 độ trở lên. Riêng taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ không được mở máy lạnh và phải mở cửa sổ trong quá trình vận chuyển hành khách.

- Không được tụ tập 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, yêu cầu thực hiện khoảng cách giữa người với người là 2 m ở phạm vi công cộng.

TP.HCM cũng ngưng 6 tuyến xe buýt có trợ giá, hiện còn 72 tuyến xe buýt có trợ giá hoạt động. Thời gian áp dụng từ ngày 28-3 đến hết 15-4.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm