McLaren mui trần chạy tốc độ cao không làm bay tóc lái xe

Thứ Bảy, ngày 25/4/2020 - 20:13

(PLO)- Những người đam mê tốc độ, thích trải nghiệm cảm giác sống động, thường chọn dòng xe mui trần và không có cả kính chắn gió.
Một khi chọn xe mui trần, không kính chắn gió đồng nghĩa những người ngồi trong khoang xe sẽ mất đi sự cách âm, luôn chịu đựng những luồng gió mạnh thốc vào mặt, chưa kể những viên đá nhỏ, bụi có thể ném vào mặt. 
Niềm vui tốc độ nhanh chóng nhường cho sự bực bội mà muốn tận hưởng trọn vẹn niềm vui có lẽ phải đội mũ bảo hiểm để lái xe.
Tuy nhiên, McLaren đã đưa một giải pháp cho chiếc Elva của mình, một dòng xe có hiệu suất tốc độ cực cao khi được trang bị động cơ V8 có bộ tăng áp, với khả năng tăng tốc từ 0-100 km/giờ chỉ trong vòng 3 giây.
Và với hiệu suất tốc độ cao, McLaren đã tối ưu hóa dòng khí đến chiếc xe bằng cách tạo ra những khe hút khí, cùng với thiết kế khí động học, dòng khí chảy qua xe, vượt qua đầu người lái và chạy dọc ra theo hai bên thân xe. 
Điều này có nghĩa, trong khoang lái sẽ được tạo ra sự tĩnh lặng, đến mức chiếc xe chạy đến tốc độ 112 km/giờ, tóc của tài xế vẫn giữ nguyên nếp, không có sự rối tung nào vì gió.
Tất nhiên chiếc McLaren Elva có giá cực kỳ đắt đỏ lên đến 1,6 triệu USD/chiếc, và chỉ có 399 chiếc được sản xuất.
PHƯƠNG MINH (Theo Motorauthority)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.