Xét nghiệm 71 cán bộ, công chức từ vùng dịch về Bình Thuận

Chiều 17-2, bác sĩ Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Thuận đã ký báo cáo nhanh diễn biến, tình hình phòng chống dịch trong ngày trên địa bàn tỉnh.

Xét nghiệm 71 cán bộ, công chức từ vùng dịch về Bình Thuận ảnh 1
Kiểm tra y tế du khách từ TP.HCM đến Ga Phan Thiết.

Theo đó, đến nay, tỉnh Bình Thuận đã liên tiếp 341 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng. Hiện nay, có 44 trường hợp được cách ly tại khu cách ly y tế.

Có 90 trường hợp kết thúc thời gian cách ly tại nhà, hiện còn 775 trường hợp đang theo dõi, giám sát và cách ly tại nhà. Số mẫu đã xét nghiệm từ 16 giờ 00 ngày 16-2 đến 16 giờ ngày 17-2 là 105 mẫu, tất cả đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đối với số trường hợp cán bộ công chức, viên chức, người lao động và các chuyên gia trong vòng 14 ngày kể từ ngày 2-2 đến nay có đi đến 13 tỉnh, thành phố có dịch khi trở về tỉnh được giám sát và lấy mẫu là 71 trường hợp, tất cả 71 mẫu đều chưa có kết quả xét nghiệm.

Trước đó, tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu tất cả cán bộ, công chức kể từ ngày 2-2 có đi đến 13 tỉnh, thành phố có dịch COVID-19 phải lấy mẫu xét nghiệm và âm tính với SARS-CoV-2 mới được trở lại làm việc.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự.

Miền Tây tổng lực dập dịch sốt xuất huyết

(PLO)- Tăng cường hỗ trợ chuyên môn trang bị các thuốc dịch truyền, vận mạch điều trị sốc sốt xuất huyết kéo dài; tập huấn chuyển viện an toàn cho nhân viên y tế tuyến tỉnh.
Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

(PLO)-  Hơn 2 năm qua, chiếc xe buýt 146 của tài xế Phạm Ngọc Tuyền và phụ xe Phạm Văn Sang khiến hành khách sống lại những ngày ấu thơ bởi trên xe được trang trí bằng hàng trăm con thú bông màu sắc sặc sỡ.
Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

(PLO)-  Mùa giãn cách vừa qua, biết bao câu chuyện buồn vui xen lẫn hạnh phúc của các gia đình được kể lại qua lời của những người vợ, người mẹ nhân ngày Gia đình Việt Nam.