Xét xử vụ giết chồng người tình, chôn xác phi tang

Sáng 24-5, tại trụ sở UBND xã Lộc Ngãi (TP Bảo Lộc, Lâm Đồng), TAND tỉnh Lâm Đồng mở phiên tòa lưu động, đưa ra xét xử hai bị cáo Nguyễn Thành Đức (29 tuổi, trú huyện Bảo Lâm) về tội giết người và Trần Thị Tuyết Hương (29 tuổi, trú phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc, vợ nạn nhân) về tội không tố giác tội phạm.

Rất đông người dân đã đến theo dõi phiên tòa. Ảnh: CAO DIÊN

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 4-2016, Nguyễn Thành Đức quen biết với vợ chồng anh Vũ Di Hành và Trần Thị Tuyết Hương (phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc). Sau một thời gian qua lại, giữa Đức và Hương nảy sinh quan hệ tình cảm bất chính.

Tháng 9-2016, Đức bị Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) bắt giam về hành vi trộm cắp tài sản. Ngày 5-12-2016, Đức nhắn tin cho Hương là muốn gặp Hương nhưng bị từ chối, Đức nói: "Anh không có được em thì không thằng nào có được hết".

Ngày 14-12-2016, Đức đến vườn cà phê của vợ chồng Hương chơi và ngủ lại đây. Hôm sau Đức phụ giúp vợ chồng anh Hành phơi cà phê, đến tối thì cùng anh Hành đi uống rượu.

Sau khi về lại chòi, mọi người ngủ chung trên chiếc phản gỗ, Đức nằm cạnh anh Hành. Trong quá trình nằm ngủ, Đức suy nghĩ việc giết anh Hành để chiếm đoạt tình cảm với Hương.

Nghĩ là làm, Đức đến xe máy của mình lấy dao lên, nằm cạnh anh Hành rồi bất ngờ tấn công khiến anh Hành tử vong tại chỗ.

Sau đó Đức trấn an Hương rồi lấy chăn quấn xác anh Hành mang ra vườn cà phê trước nhà để chôn.

Đến khoảng 23 giờ, sợ bị phát hiện, Đức đào xác nạn nhân lên cho vào bao tải rồi đưa về vườn cà phê của ông Nguyễn Thanh Hải (xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) để chôn giấu.

Lúc này Đức lấy điện thoại anh Hành nhắn tin cho người nhà anh Hành để mọi người tin anh Hành bỏ đi TP.HCM theo bạn gái.

Vợ nạn nhân, Trần Thị Tuyết Hương.

Bị cáo Nguyễn Thành Đức.

Mới sáng sớm, hàng trăm người dân ở các nơi đã kéo đến UBND xã Lộc Ngãi để theo dõi phiên tòa.

Tuy nhiên, sau gần ba giờ diễn ra, tại phần xét hỏi bị cáo Đức bất ngờ không thừa nhận hành vi giết người của mình. Bị cáo Đức cho rằng vì nghi ngờ mối quan hệ bất chính giữa Đức và Hương nên giữa anh Hành và Hương đã xảy ra xô xát. Lúc này anh Hành tát Hương một cái, sau đó Hương có đạp anh Hành khiến anh Hành ngã trúng vào con dao nên tử vong.

"Do bị cáo thương vợ nạn nhân nên đứng ra nhận tội thay, giờ thấy cáo trạng khung hình phạt giết người nặng nên khai lại sự thật như vậy” - bị cáo Đức nói với HĐXX.

Trong khi đó, bị cáo Hương cho rằng bị cáo Đức khai không đúng sự thật: "Sau khi nhậu say về mọi người đi ngủ, anh Hành chồng tôi có khát nước và nhờ tôi rót ly nước uống và ngủ tiếp. Sau đó, nghe tiếng chồng tôi la lên: "Mày mơ hả Đức" thì lúc này Đức bịt miệng tôi và nói mọi việc đã quá muộn. Sau đó Đức lấy chăn quấn thi thể chồng tôi ra chôn ở vườn cà phê trước nhà, tôi hoảng sợ ôm con ngồi khóc" - bị cáo Hương khai.

Sau khi nghe hai bị cáo khai, HĐXX tuyên bố tạm hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra thêm, xử lý đúng người đúng tội.

Người thân mang cả di ảnh anh Hành đến tòa.

Như đã đưa tin, vào ngày 22-12-2016, Công an huyện Bảo Lâm nhận được đơn trình báo của anh Vũ Minh Tiến (trú xã Lộc Thanh, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng), anh trai nạn nhân, về việc anh Vũ Di Hành (tên thường gọi là Tỏi) bị mất tích từ ngày 16-12-2016 khi đang làm vườn tại thôn Tiền Yên.

Qua quá trình xác minh, công an phát hiện sự việc có dấu hiệu bất thường. Sau đó, Công an huyện Bảo Lâm đã báo cáo vụ việc đến Ban giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng và nhận sự chỉ đạo phối hợp với PC45 để điều tra làm rõ sự việc.

Ngày 15-2-2017, cơ quan CSĐT đã triệu tập Nguyễn Thành Đức lên lấy lời khai. Tại cơ quan công an, Đức đã thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và khai ra nơi chôn xác nạn nhân. Đến chiều 16-2, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, cùng các lực lượng liên quan đã dẫn giải Nguyễn Thành Đức đến hiện trường khai quật thi thể, khám nghiệm tử thi của nạn nhân. Đồng thời công an đã kịp bắt giữ Trần Thị Tuyết Hương để phục vụ công tác điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm