Xu hướng dinh dưỡng mới từ sữa hữu cơ Organic

Trên thế giới hiện nay, tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm hữu cơ (organic), được xem là tiêu chuẩn chất lượng cao cấp nhất vì phải tuân theo các quy định vô cùng nghiêm ngặt. Đó là hoàn toàn không có sự can thiệp của hóa chất, thuốc kháng sinh, hormone tăng trưởng hay các thành phần biến đổi gen. Nhờ vậy, các loại thực phẩm organic rất giàu các chất dinh dưỡng tự nhiên, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng.

Dấu chứng nhận USDA

 Dấu chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn USDA.

Tại các nước Âu Mỹ, xu hướng sử dụng thực phẩm organic bao gồm sữa tươi đang trở nên phổ biến nhờ những lợi ích rõ rệt cho sức khỏe người dùng. Ở đỉnh cao của sự phát triển, con người lại quay về với thiên nhiên, chọn những sản phẩm thuần khiết cho sức khỏe gia đình.

Ở Việt Nam, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ra mắt dòng sản phẩm sữa tươi Vinamilk Organic cao cấp theo đúng tiêu chuẩn hữu cơ của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA). Tiêu chuẩn này chứng nhận các sản phẩm sinh thái thân thiện không làm tổn hại đến môi trường, đáp ứng các yêu cầu của chương trình sản phẩm hữu cơ. Để một sản phẩm được cấp giấy chứng nhận hữu cơ USDA Organic thì thành phần phải đạt 95%-100% hữu cơ, phát triển và sản xuất với nguyên liệu hữu cơ. Các thành phần còn lại phải nằm trong danh sách sản phẩm hữu cơ của Hoa Kỳ, môi trường, nguyên liệu và nguồn nước phải đảm bảo sạch sẽ. Đối với thực vật, không chứa bất kỳ loại hóa chất tổng hợp nào, không dùng các loại phân bón độc hại, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, sản phẩm điều chỉnh tăng trưởng thực vật, sinh vật biến đổi gen.

Tất cả sản phẩm có chứng nhận hữu cơ đều được đánh dấu rõ ràng và hiển thị trên sản phẩm với con dấu chứng nhận. Đặc biệt, chứng nhận này không phải chỉ cấp một lần mà nó được giám sát hằng năm thông qua một tổ chức được USDA ủy quyền. Trong đó bao gồm việc thanh tra tại nơi sản xuất của các cơ sở sản xuất mà không cần báo trước. Nếu vì lý do bất kỳ, một sản phẩm hữu cơ vi phạm quy định cơ sở sản xuất phải chịu trách nhiệm các hình phạt tài chính, đình chỉ hoặc hủy bỏ chứng nhận.

 Chăm sóc bò theo chế độ “3 không”

 “Chúng tôi tự hào là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam cho ra đời dòng sản phẩm sữa tươi Vinamilk Organic cao cấp với các lợi ích vượt trội. Sữa tươi Organic là bước đi đầu tiên của Vinamilk trên hành trình mang đến nhiều dòng sản phẩm organic cao cấp giàu dinh dưỡng từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe. Song hành cùng xu hướng organic trên toàn thế giới, chúng tôi rất mong muốn người tiêu dùng Việt Nam cũng có cơ hội tiếp cận các sản phẩm organic với chất lượng đạt tiêu chuẩn organic Hoa Kỳ ngay tại Việt Nam” - ông Phan Minh Tiên, Giám đốc điều hành Vinamilk, chia sẻ.

 Sữa tươi Vinamilk Organic hoàn toàn thuần khiết và giàu dưỡng chất tự nhiên.

Sữa tươi Vinamilk Organic được sản xuất với nguồn sữa tươi hữu cơ từ đàn bò chăn thả trên những cánh đồng cỏ rộng lớn hoàn toàn tự nhiên. Tất cả quy trình chăm sóc đàn bò và sản xuất đều tuân thủ nghiêm ngặt theo chế độ “3 không” của tiêu chuẩn organic USDA Hoa Kỳ:

Không biến đổi gen: Thức ăn cho bò, thành phần chính là cỏ tươi và một phần thức ăn thô khác, được gieo trồng theo quy trình organic; không sử dụng hạt giống biến đổi gen, không chứa các thành phần biến đổi gen. Thức ăn phải đạt chất lượng 100% organic.

Không hormone tăng trưởng: Quy trình chăm sóc đàn bò đảm bảo không chịu sự can thiệp của các loại hóa chất trong thời gian ít nhất là một năm, hoàn toàn không sử dụng hormone tăng trưởng.

Không thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học: Đàn bò được chăn thả trên đồng cỏ hữu cơ hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học trong quá trình trồng trọt và chăn nuôi.

Với quy trình sản xuất sữa nghiêm ngặt, sữa tươi Vinamilk Organic hoàn toàn thuần khiết và giàu các dưỡng chất tự nhiên cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM siết bán thuốc theo đơn

TP.HCM siết bán thuốc theo đơn

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM ban hành công văn khẩn về đảm bảo kê đơn thuốc, bán thuốc theo đơn và sử dụng thuốc đúng quy định.

 Virus Nipah nguy hiểm đến mức nào?

Virus Nipah nguy hiểm đến mức nào?

(PLO)- Virus Nipah lây truyền từ động vật sang người hoặc có thể lây từ người sang người, tỉ lệ tử vong khi mắc bệnh lên đến 40-75%.