Xử lý kỷ luật vụ Phan Thiết xài hai con dấu

Ngày 9-5, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký công văn gởi Sở Nội vụ, Sở KH&ĐT Bình Thuận và UBND TP Phan Thiết, liên quan đến kết quả kiểm tra và đề xuất xử lý trong việc UBND TP Phan Thiết cùng lúc sử dụng hai con dấu.

Theo đó, yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết hủy bỏ 15 văn bản trước ngày 15-5 vì việc ban hành các văn bản chưa đúng trình tự, quy định hiện hành của Nhà nước và sử dụng con dấu mới để đóng vào các văn bản khi con dấu mới chưa có hiệu lực sử dụng.

 UBND TP Phan Thiết phải rà soát lập lại hồ sơ các công trình xây dựng cơ bản theo đúng quy định, có báo cáo đề xuất UBND tỉnh hướng xử lý đối với các công trình cấp bách, các công trình đã thi công nhưng do hủy các văn bản đã ban hành sai quy định.

 Chỉ đạo chấn chỉnh công tác văn thư, đồng thời, chấm dứt việc đăng ký lấy số văn bản trước. Chỉ đạo tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc để xảy ra những thiếu sót. Cụ thể:

Đối với Văn phòng HĐND và UBND thành phố Phan Thiết, tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với lãnh đạo Văn phòng và các công chức có liên quan được phân công thực hiện nhiệm vụ trong công tác văn thư, lưu trữ; quản lý và sử dụng con dấu chưa đúng quy định; chưa thực hiện tốt quy trình trong việc quản lý văn bản đi theo quy định hướng dẫn hiện hành.

Đối với Ban Quản lý Dự án thành phố Phan Thiết, tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với lãnh đạo và viên chức Ban quản lý Dự án.

 Đối với lãnh đạo UBND thành phố Phan Thiết, tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và đề xuất hình thức xử lý theo quy định của pháp luật do đã có những khuyết điểm, sai sót trong việc ký ban hành các văn bản nhưng lại thiếu theo dõi, kiểm tra cấp dưới về các nội dung công việc được phân công theo đúng phân công, phân cấp hiện hành của UBND tỉnh.

Kết quả thực hiện và kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể và cá nhân, UBND thành phố Phan Thiết báo cáo UBND tỉnh (qua Sở Nội vụ, Sở KH&ĐT) trước ngày 10-6.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, đầu năm 2017, mẫu con dấu mới của UBND TP Phan Thiết được sử dụng từ ngày 23-11-2016 nhưng một số quyết định trước đó nhiều tháng đã được đóng bằng con dấu này.

Được biết con dấu mới sử dụng từ ngày 23-11-2016 ghi rõ “Ủy ban Nhân dân thành phố Phan Thiết” còn con dấu cũ ghi tắt là “U.B.N.D thành phố Phan Thiết”.

Theo nguồn tin của chúng tôi, có nhiều quyết định ký trước ngày 23-11-2016 nhưng đã sử dụng mẫu dấu mới. Trong đó có quyết định ký trước ngày được sử dụng mẫu dấu mới đến bảy tháng. Đáng chú ý các quyết định này đều trùng số với các quyết định khác cũng do UBND TP Phan Thiết phát hành và phần lớn đều liên quan đến hồ sơ mời thầu, phê duyệt dự toán gói thầu và có cả quyết định chỉ định thầu.

Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn kéo dài 2,5 ngày

Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn kéo dài 2,5 ngày

(PLO)- Sau trả lời chất vấn của Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, các bộ trưởng lần lượt đăng đàn trả lời chất vấn là Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh; Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt và Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng.