Xử lý nghiêm trường hợp gây rối trong giờ học trực tuyến

Nhằm bảo vệ học sinh, sinh viên khỏi tác động tiêu cực khi tham gia học tập trực tuyến và khai thác sử dụng môi trường mạng, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ra văn bản chỉ đạo đối với các trường học trên địa bàn.

Cụ thể, để tổ chức hiệu quả việc dạy học trực tuyến, trường học triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến đến học sinh, học viên, sinh viên về kiến thức, kỹ năng sử dụng internet, mạng xã hội đảm bảo an ninh, an toàn; tăng cường kiểm tra, giám sát các giờ học nhằm kịp thời phát hiện, xử lí các trường hợp vi phạm, gây rối khi tổ chức các hoạt động dạy và học qua môi trường mạng.

Các trường phải hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên khai thác kho dữ liệu, học liệu số, nền tảng số và các video clip hỗ trợ tâm lí, kĩ năng học tập, sử dụng mạng xã hội an toàn.

Trường học khuyến khích giáo viên, học sinh, học viên, sinh viên tham gia xây dựng các video clip ngắn, dễ hiểu để tuyên truyền nhằm chia sẻ kinh nghiệm tốt trong dạy và học trực tuyến, thực hiện ứng xử văn hóa trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, các trường cần phát huy vai trò của tổ tư vấn tâm lý trong nhà trường, tổ chức tư vấn trực tiếp, trực tuyến hoặc qua điện thoại với các hình thức phù hợp.

Đặc biệt, trường học phải thực hiện hiệu quả nội dung chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh trong quá trình học tập trên internet.

Trước đó, đầu tháng 4, Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến, trong đó quy định các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên được dạy học trực tuyến hỗ trợ và thay thế dạy học trực tiếp.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đại học Nam Cần Thơ: Mô hình doanh nghiệp trong trường học

Đại học Nam Cần Thơ: Mô hình doanh nghiệp trong trường học

(PLO)- Mới đây, nhân sự kiện 20 thành lập TP Cần Thơ, TS-LS Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Nam Cần Thơ được lãnh đạo TP Cần Thơ tuyên dương, vinh danh là một trong những người có đóng góp lớn sự phát triển của thành phố.