Xử lý nhiều trường hợp kinh doanh, giết mổ gia cầm trái phép

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM về tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ giải pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố, Sở NN&PTNT đã có báo cáo kết quả kiểm tra tình trạng vận chuyển, kinh doanh, giết mổ gia cầm trái phép trên địa bàn thành phố từ ngày 9 đến 15-5.

Theo báo cáo từ Chi cục Chăn nuôi và thú y chỉ trong bảy ngày, chi cục đã phát hiện 174 điểm/18 quận, huyện có tình trạng kinh doanh, giết mổ gia cầm trái phép. Trong đó, nhiều nhất là Bình Thạnh với 31 điểm, Tân Bình 19 điểm, quận 5, 12 và Hóc Môn có 17 điểm, quận 8 với 13 điểm và quận 9 với 11 điểm.

Cũng trong tuần này, chi cục đã phối hợp với các ban ngành địa phương phát hiện, xử lý tiêu hủy gia cầm sống kinh doanh trái phép trên thị trường, 23 trường hợp với tang vật gồm: 209 con gà sống, 221 con vịt thịt, kinh doanh không rõ nguồn gốc trên thị trường. Ngoài ra, đoàn liên ngành quận 4 đã kiểm tra, xử lý tiêu hủy năm con gà sống không rõ nguồn gốc tại năm hộ chăn nuôi.

Bên cạnh đó, Chi cục Chăn nuôi và thú y còn ghi nhận tại khu vực chợ có nhiều hộ kinh doanh, giết mổ gia cầm sống vẫn chưa được địa phương xử lý dứt điểm. Đơn cử như chợ tự phát đường Phú Hữu, Trần Chánh Chiếu (quận 5), khu vực chợ Thánh cũ, chân cầu Thị Nghè - Trường Sa (Bình Thạnh), khu vực Cầu Sa (Bà Điểm, Hóc Môn), khu vực chợ tự phát đường Trung Mỹ Tây (quận 12), chợ Đo Đạc (quận 2).

Hiện Sở NN&PTNT tiếp tục đề nghị UBND quận, huyện tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để xử lý dứt điểm tình trạng kinh doanh gia cầm sống trái phép trên địa bàn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.