Xử phạt công ty chốt cọc đất kiểu 'sàn diễn lô tô' 100 triệu đồng

Ngày 4-3, lãnh đạo huyện Lộc Ninh (Bình Phước) cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Địa ốc Nam Khương  có trụ sở tại thị xã Bến Cát (Bình Dương) vì mở hội cọc đất như kiểu “sàn diễn lô tô”.

Xử phạt công ty chốt cọc đất kiểu 'sàn diễn lô tô' 100 triệu đồng  ảnh 1

Nhân viên công ty này chốt cọc kiểu "sàn diễn lô tô". Ảnh: Cắt từ clip

Theo đó, công ty này bị phạt vì hành vi “kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản” được quy định tại Điều 59 Nghị định số 16 của Chính phủ ngày 28-1-2022 quy định xử phạt hành chính về xây dựng.

Với hành vi này, UBND huyện Lộc Ninh đã quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Địa ốc Nam Khương số tiền 100 triệu đồng.

Như đã đưa tin, vào ngày 22-2, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài khoảng bốn phút gây xôn xao dư luận. Theo đó, công ty này cho dựng rạp để cho nhân viên chốt cọc đất nền tại một khu đất trống thuộc xã Lộc Khánh (huyện Lộc Ninh, Bình Phước).

Trong clip, khung cảnh nhốn nháo, la hét, giành giật của các cò đất dẫn khách hàng, chốt cọc kiểu như chơi “lô tô” trúng thưởng. Một nữ MC với chiếc loa cỡ lớn đứng giữa bãi đất trống liên tục thông báo chúc mừng khách hàng chốt cọc thành công trong tiếng nhạc xập xình.

Các cò đất thì chạy lăng xăng, la hét thông báo là đã chốt cọc thành công. Việc đi mua đất theo kiểu giành giật, bát nháo này khiến nhiều người làm trong lĩnh vực bất động sản phải lắc đầu ngán ngẩm.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.