Xử phạt một công ty trong lĩnh vực xuất khẩu lao động

Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa xử phạt Công ty Cổ phần phát triển quốc tế Nhật Việt JVSJC 115 triệu đồng.

Nguyên nhân công ty này bị xử phạt là do không trực tiếp tuyển chọn lao động; nội dung hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài không phù hợp với Hợp đồng cung ứng lao động đã đăng ký với ba nghiệp đoàn gồm: Kyyodo Kumiai Gfa, Accumulation Kyyoudou Kumiai, Sccess Kyodo Kumiai. Đồng thời, công ty này đóng không đầy đủ vào Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước theo quy định.

Trước đó, Công ty Cổ phần Nhân lực Việt Nam Nhật Bản – JAVICO cũng bị xử phạt 20 triệu đồng. Lý do công ty này đóng không đầy đủ vào Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước theo quy định.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

(PLO)- Trước việc thị trường chứng khoán có xu hướng đi xuống, các cơ quan quản lý nhà nước liên tục tung ra nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ thị trường ổn định trở lại.