Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

Thầy trò ông Park Hang-seo đang dẫn đầu bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 sau năm trận bất bại với 11 điểm. Các đối thủ xếp sau vẫn còn nhiều cơ hội đi tiếp là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm nhưng đá ít hơn một trận), còn Indonesia (0 điểm) đã chắc chắn bị loại.

Ông thầy người Hàn Quốc từng chia sẻ các học trò cần thắng hai trận là bảo đảm một suất đi tiếp vào vòng loại cuối cùng cúp thế giới 2022, đồng thời có vé chơi vòng chung kết Asian Cup 2023.

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm ảnh 1

Đội phó Xuân Trường mong muốn tuyển Việt Nam giành vé đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Ảnh: AN.

Danh sách 37 tuyển thủ quốc gia không có mặt ba cầu thủ SL Nghệ An phải cách ly y tế do tiếp xúc gần với một trường hợp F1 nghi nhiễm COVID-19 và thủ môn Văn Lâm đang chơi bóng ở Nhật. Các thành viên tuyển cũng vừa có kết quả xét nghiệm RT-PCR đều âm tính với COVID-19. Việc xét nghiệm RT-PCR sẽ duy trì 7 ngày một lần, nhằm đảm bảo sự chủ động trong phòng ngừa dịch bệnh.

Ở lần hội quân này, HLV Park Hang-seo đã triệu tập tới 11 tiền vệ và hơn một nửa có thể chơi tốt ở vị trí trung tâm, có khả năng thay thế Đỗ Hùng Dũng bị chấn thương. Đội phó Xuân Trường chia sẻ: “Tất cả cầu thủ lên đội tuyển đều có phong độ cao. Người ra sân luôn có phong độ cao nhất và phù hợp với chiến thuật của HLV nhất. Đây là cuộc cạnh tranh cho vị trí tiền vệ , mang lại điều tốt cho đội Việt Nam”.

Trong ba trận đấu còn lại tại vòng loại Wolrd Cup lần này, học trò ông Park đặt ra mục tiêu giành từ 4 đến 6 điểm. “Đây là một thách thức không nhỏ đối với toàn đội. Để đạt mục tiêu, các cầu thủ không chỉ là tập trung hay cố gắng đơn thuần mà còn có những sự hi sinh cá nhân, đơn cử như việc do dịch bệnh nên không thể gặp gỡ người thân cũng như gia đình. Với lịch thi đấu 4 ngày một trận giống với V-League, cho nên đội tuyển Việt Nam cần chuẩn bị tốt về mặt thể lực” – Xuân Trường bộc bạch.

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm ảnh 2

Hai cầu thủ Văn Hậu và Trọng Hoàng chưa hồi phục hoàn toàn chấn thương, phải tập riêng theo giáo án của bác sĩ. Ảnh: AN.

Xuân Trường là thành viên ban cán sự của đội tuyển, cùng với đội phó Duy Mạnh, trong khi băng đội trưởng tiếp tục dành cho Quế Ngọc Hải. Tương tự suy nghĩ với đồng đội, thủ quân của đội tuyển Việt Nam cho biết, toàn đội dành sự tập trung tối đa để chuẩn bị thật tốt cho vòng loại thứ hai World Cup 2022. Tất cả đều hướng đến mục tiêu lớn của đội tuyển, cố gắng giành từ 4 đến 6 điểm trong ba trận đấu còn lại nhằm cạnh tranh suất vé đi tiếp.

VFF cũng ban hành các quy định cụ thể đối với các thành viên đội tuyển khi tham gia tập trung cần nghiêm túc thực hiện, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến việc nâng cao ý thức tự giác và tuân thủ theo các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Đội tuyển phải đảm bảo tính kỷ luật, kỷ cương trong sinh hoạt, tập luyện và thi đấu.

Các thành viên đội tuyển hạn chế tiếp xúc với bên ngoài, trường hợp thật sự cần thiết phải ra khỏi khuôn viên hoặc gặp gỡ, tiếp xúc khác, phải báo cáo đầy đủ thông tin và chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của HLV Park Hang-seo.

Thầy trò HLV Park Hang-seo cần những thuốc thử mạnh hơn.

Ông Park cần thuốc thử mạnh hơn!

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam rất mong có những trận đấu chất lượng với các đối thủ đẳng cấp hơn đội khách Singapore và Ấn Độ trong quá trình chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2022.
Thầy Park nắn chỉnh chỉ bảo chi tiết cho các cầu thủ trẻ mới lên tuyển.

Thừa và thiếu ở đội tuyển Việt Nam

(PLO)- Có đến 30 cầu thủ, chưa kể Hoàng Đức chấn thương, có mặt trên tuyển giúp HLV Park Hang-seo chọn lọc đội hình hợp lý nhất cho chiến dịch săn vàng AFF Cup 2022.
Futsal Việt Nam hy vọng bay cao, bay xa tại Asian Cup.

Asian Cup 2022, futsal Việt Nam đá toàn giờ vàng

(PLO)- Ngày 27-9, vòng chung kết Futsal Asian Cup sẽ khai mạc tại Kuwait, đội tuyển Việt Nam (VN) ở bảng D lần lượt gặp Hàn Quốc, Saudi Arabia và Nhật Bản dưới sự dẫn dắt của HLV Diego Raul người Argentina.