Xưởng chế biến gỗ không phép nằm sát bìa rừng

Ngày 3-5, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa phát hiện một xưởng sản xuất, chế biến gỗ không rõ nguồn gốc.

Xưởng chế biến gỗ không phép nằm sát bìa rừng ảnh 1

Cơ quan công an tiến hành đo đạc số gỗ thu giữ tại xưởng gỗ trên.                      

Qua trinh sát, một tổ công tác của PC46 Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện tại xưởng gỗ của Nguyễn Văn Hanh (28 tuổi, ở thôn 6, xã Ia Jlơi, huyện Ea Súp, Đắk Lắk) làm chủ đang tiến hành xẻ gỗ, sơ chế gỗ tròn thành gỗ thành phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra có sáu người được Hanh thuê để sản xuất, chế biến gỗ. Xưởng gỗ là một bãi đất trống, xung quanh được che chắn bởi rào gỗ, cơ quan công an cũng phát hiện số lượng lớn gỗ tròn là 36,61 m3, số gỗ này thuộc nhóm V đến nhóm VII, không có hồ sơ chứng minh nguồn gốc hợp pháp và không có dấu búa kiểm lâm.

Theo chính quyền xã Ia Jlơi, xưởng gỗ trên của ông Hanh hoạt động khoảng ba tháng nay và không có giấy phép kinh doanh, sản xuất, khu vực xưởng gỗ cũng rất gần bìa rừng. Hiện vụ việc đã được chuyển giao cho Công an huyện Ea Súp tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.