Y bác sĩ, bệnh nhân Bệnh viện Bệnh nhiệt Đới TP.HCM khẩn trương nhận tiếp tế

Y bác sĩ, bệnh nhân Bệnh viện Bệnh nhiệt Đới TP.HCM khẩn trương nhận tiếp tế ảnh 1

Bệnh viện tiến hành phong tỏa, "nội bất xuất, ngoại bất nhập" để thực hiện truy xuất điều tra dịch tễ. Trước cảnh này, nhiều người tỏ ra bất ngờ khi hoạt động khám, tiêm phòng không thể thực hiện.

Y bác sĩ, bệnh nhân Bệnh viện Bệnh nhiệt Đới TP.HCM khẩn trương nhận tiếp tế ảnh 2

Bênh ngoài cổng bệnh viện, nhiều người thân của các nhân viên y tế cũng có mặt để gửi đồ dùng sinh hoạt phục vụ những ngày phong tỏa.

Y bác sĩ, bệnh nhân Bệnh viện Bệnh nhiệt Đới TP.HCM khẩn trương nhận tiếp tế ảnh 3

Bên trong, nhân viên bệnh viện hoạt động khuẩn trương, y bác sĩ liên tục nhận đồ từ người thân mang đến sẵn sàng ở lại bệnh viện.

Y bác sĩ, bệnh nhân Bệnh viện Bệnh nhiệt Đới TP.HCM khẩn trương nhận tiếp tế ảnh 4

Trước đó, bệnh viện này đã dừng các hoạt động thăm bệnh để phòng dịch COVID-19.

Y bác sĩ, bệnh nhân Bệnh viện Bệnh nhiệt Đới TP.HCM khẩn trương nhận tiếp tế ảnh 5

Cũng trong chiều nay, người dân đến đây để khám bệnh đều được hướng dẫn đi các bệnh viện khác. Chị Nguyễn Thị Sương, (ngụ quận 11, TP.HCM) cho biết, sau khi nghe tin bệnh viện phong tỏa, chị đã chuẩn bị thêm nhiều đồ dùng cho người thân đang điều trị tại bệnh viện.

Y bác sĩ, bệnh nhân Bệnh viện Bệnh nhiệt Đới TP.HCM khẩn trương nhận tiếp tế ảnh 6

Anh Nguyễn Văn Lên (ngụ Bình Chánh, TP.HCM) đưa con tiêm phòng dại. Dù đã hẹn có hẹn trước, nhưng khi đến gặp cảnh bệnh viện bị phong tỏa anh Lên tỏ ra khá lúng túng, sau khi nhận được thông báo và hướng dẫn, cả gia đình đã quay xe về nhà.

Y bác sĩ, bệnh nhân Bệnh viện Bệnh nhiệt Đới TP.HCM khẩn trương nhận tiếp tế ảnh 7

Cũng trong chiều nay, đoàn nghệ sĩ, tình nguyện viên ở TP.HCM do MC Quỳnh Hoa làm trưởng đoàn đã đến tiếp tế ngay cho Bệnh viện Nhiệt đới nhiều nhu yếu phẩm.

Y bác sĩ, bệnh nhân Bệnh viện Bệnh nhiệt Đới TP.HCM khẩn trương nhận tiếp tế ảnh 8

MC Quỳnh Hoa cho biết, sau khi nhận được thông tin bệnh viện bị phong tỏa, đoàn đang đi tiếp tế gần khu vực đã mang nhu yếu phẩm đến bệnh viện để hỗ trợ cho các nhân viên, y bác sĩ của bệnh viện.

 
Y bác sĩ, bệnh nhân Bệnh viện Bệnh nhiệt Đới TP.HCM khẩn trương nhận tiếp tế ảnh 9

Khi bệnh viện phong tỏa, người nhà thân đang chăm bệnh cũng không được rời khỏi bệnh viện.

Được biết, lúc 16 giờ ngày 12 -6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM  thông báo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên của bệnh viện. Trong 3 trường hợp này có 2 nhân viên công nghệ thông tin, 1 người làm việc tại phòng Hành chánh quản trị là vợ của một nhân viên công nghệ thông tin.

TP.HCM đang khẩn trương khoanh vùng, truy vết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và nơi cư trú của các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.
Thuốc lá thế hệ mới: Sản phẩm nào sẽ chịu quản lý trước?

Thuốc lá thế hệ mới: Sản phẩm nào sẽ chịu quản lý trước?

(PLO)- Thuốc lá làm nóng (TLLN) có thành phần là nguyên liệu thuốc lá nên có thể đưa vào quản lý ngay bằng các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, bao gồm Luật Phòng chống tác hại thuốc lá (Luật PCTHTL) 2012 và dự thảo Nghị định 67 sửa đổi về kinh doanh thuốc lá …
Phân bón giả vẫn hoành hành

Phân bón giả vẫn hoành hành

(PLO)- Thời gian gần đây giá phân bón liên tục tăng cao, nhiều đối tượng lợi dụng tình hình này để sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng nhằm trục lợi bất chính.