Yemen vẫn nhìn Việt Nam mà đá

Và đối thủ chính mà họ tranh vé là đội Việt Nam (VN). Xét cho cùng thì Yemen chính là đối thủ có ý nghĩa vô cùng lớn với thầy trò HLV Park Hang-seo.

Nhìn những gì Yemen thể hiện ở trận thua toàn diện trước Iran ở lượt đầu cho thấy họ không quá yếu mà Iran quá mạnh.

Nhìn những gì Yemen thể hiện trong trận ra quân, thật khó để nghĩ rằng đó là đội bóng không có sân nhà do đất nước không có giải vô địch quốc gia từ ba năm qua do nội chiến. Ba năm mà đội tuyển Yemen phải “tập chay” và thi đấu giao hữu cùng với việc tá túc ở Qatar và UAE…

Vòng chung kết Asian Cup 2019 với thể thức khá giống vòng chung kết Euro với hai suất chính ở mỗi bảng và những tấm vé vớt để các đội thứ ba trong các bảng cạnh tranh bằng điểm và chỉ số phụ.

Sau vòng bảng xác định 12 đội nhất và nhì của mỗi bảng đi tiếp thì có đến bốn suất trong số sáu đội hạng ba ở mỗi bảng vào vòng 16 bằng vé vớt. Điều này làm cho các đội không ngừng chiến đấu.

Với thể thức đấy, tất nhiên Yemen và VN sau khi thua Iran và Iraq thì vẫn phải chạy đua và không được buông xuôi. Thậm chí là ở lượt đấu thứ hai, khi Yemen gặp Iraq và VN gặp Iran thì cả hai phải vừa đá vừa nhìn nhau nhằm tính đến kết quả tích cực ở vòng đấu cuối trực tiếp gặp nhau.

Yemen là đội vừa “kèo” với tuyển VN nhưng khát khao đi tiếp hoặc khát khao có một trận thắng của họ sẽ là động lực mạnh mẽ khi họ đối đầu với tuyển VN ở trận cuối vòng bảng ngày 16-1.

Man City - Man United: Thách thức nhà vô địch

Man City - Man United: Thách thức nhà vô địch

(PLO)-  Trận derby rực lửa thành Manchester ở vòng 8 Premier League là cuộc đối đầu giữa Man City và MU, nơi mà đội khách muốn khẳng định sự trở lại, còn chủ nhà thì nhắm vào Top 1.