Yêu cầu ngành giao thông thực hiện đấu thầu qua mạng

0:00 / 0:00
0:00

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc và một số địa phương như Bến Tre, Phú Yên, Đồng Tháp… từ nay đến cuối năm 2021 khẩn trương trang bị đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo điều kiện để thực hiện việc đấu thầu qua mạng đối với toàn bộ các gói thầu sử dụng vốn trong nước.

Từ năm 2022 trở đi, Bộ GTVT yêu cầu thực hiện việc đấu thầu qua mạng đối với toàn bộ các gói thầu xây lắp, tư vấn, phi tư vấn.

Riêng các gói thầu đã được phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu và phát hành hồ sơ mời thầu trong năm 2021, Bộ GTVT giao các cơ quan, đơn vị triển khai việc đấu thầu theo kế hoạch, lựa chọn nhà thầu đã duyệt đảm bảo tiến độ triển khai theo kế hoạch.

“Với các gói thầu đã được phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu và phát hành hồ sơ mời thầu trong năm 2022, yêu cầu các cơ quan, đơn vị rà soát để trình duyệt điều chỉnh kế hoạch lựa chọn nhà thầu đảm bảo thực hiện lựa chọn nhà thầu qua mạng theo yêu cầu nêu trên…” - văn bản của Bộ GTVT nêu.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.