Yonhap: Hàn Quốc mất dấu tên lửa phóng ra biển Hoa Đông để đáp trả Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Yonhap dẫn nguồn tin chính phủ Hàn Quốc tiết lộ nước này đã để mất dấu một tên lửa được bắn ra trong cuộc tập trận bắn đạn thật nhằm mục đích đáp trả một vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung của Triều Tiên.

Ngày 13-10, các nguồn tin chính phủ Hàn Quốc tiết lộ Seoul đã để mất dấu một tên lửa bắn ra trong cuộc tập trận bắn đạn thật nhằm mục đích đáp trả một vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) của Triều Tiên, theo hãng thông tấn Yonhap.

Yonhap: Hàn Quốc mất dấu tên lửa phóng ra biển Hoa Đông để đáp trả Triều Tiên ảnh 1

Hình ảnh về cuộc tập trận tên lửa chung Mỹ-Hàn tại một địa điểm không xác định trong ngày 5-10. Ảnh: YONHAP

Theo phía Hàn Quốc, tên lửa bị mất dấu thuộc Hệ thống Tên lửa Chiến thuật Quân đội (ATACMS) mà quân đội Hàn Quốc đã bắn ra biển Hoa Đông sau vụ phóng IRBM của Triều Tiên vào ngày 4-10.

Theo các nguồn tin, tại thời điểm đó, quân đội Hàn Quốc đã phóng hai tên lửa ATACMS. Cùng lúc đó, Lực lượng Mỹ Hàn Quốc (USFK) cũng đã bắn hai tên lửa ATACMS khác.

Theo các nguồn tin, việc tên lửa đã mất liên lạc có nghĩa là vẫn chưa biết liệu nó có bắn trúng mục tiêu đã định hay không. Ba tên lửa khác được phóng cùng thời điểm đã đánh trúng mục tiêu giả một cách chính xác.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga - ông Sergei Ryabkov. Ảnh: AP

Nga nói về lý do hoãn đàm phán hạt nhân với Mỹ

(PLO)- Theo thông tin từ Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov, việc đàm phán về hiệp ước hạt nhân New START giữa Nga và Mỹ bị hoãn và lý do là có khác biệt trong cách tiếp cận hiệp ước và vì vấn đề Ukraine.