Sau khi điều tra, ngày 25-4, Công an quận 1, TP.HCM đã bắt giữ Phan Thanh Vàng (quê Hậu Giang, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi đập phá quán kem 2 trên đường Trương Hán Siêu vào đêm 23-4.
Nghi can Phan Thanh Vàng tại cơ quan công an. Ảnh: N.TRÀ
Tại công an, bước đầu Vàng khai nhận: Tối hôm xảy ra sự việc, Vàng chơi game trong một tiệm game trên đường Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thạnh) thì Lư Vịnh Quân rủ đến quán kem số 2 giải quyết mâu thuẫn cho bạn của Quân.
Sau đó hai người chạy xe máy đến đường Vũ Tùng gặp nhóm thanh niên chín người đã chuẩn bị sẵn một bao tuýp sắt, ba chĩa… cùng đến quán. Trước khi đi, cả nhóm dặn nhau chỉ đập phá để dằn mặt, không được gây thương tích.
Sau đó cả nhóm chạy trên sáu xe máy đến quán xông vào đập phá, xịt hơi cay vào trong… Hậu quả tài sản thiệt hại khoảng 3 triệu đồng và một số tài sản chưa định giá được.
Sau khi gây án, nhóm người bỏ trốn. Đến ngày 15-4 thì Vàng bị bắt. Công an đang truy bắt các nghi can còn lại.
Như chúng tôi đã thông tin, đêm 23-4, một nhóm thanh niên xông vào quán kem số 2 trên đường Trương Hán Siêu (phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM), cầm hung khí đập phá quán. Toàn bộ diễn biến đã được camera an ninh trong quán ghi lại.
Theo ông Đ. (chủ quán kem), hơi cay từ bình xịt khiến bảy người khó thở, bỏng rát ở da.
Ngay khi tiếp nhận thông tin, công an phường phối hợp với Công an quận 1 nhanh chóng có mặt, ghi nhận hiện trường, thu thập hình ảnh từ camera an ninh.
Theo Công an phường Đa Kao, hai quán kem sát nhau đã mâu thuẫn từ lâu, từng gây mất trật tự và công an đã yêu cầu hai chủ quán cam kết không tái phạm. "Mâu thuẫn giữa hai quán kem xuất phát từ việc tranh giành khách. Một trong những vụ việc gần đây nhất là ngày 13-4, chủ tiệm kem số 2 đánh nhân viên tiệm kem số 4 khiến chị này phải nhập viện cấp cứu.
(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ký ban hành kế hoạch triển khai về việc không tổ chức cấp huyện và sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh.
(PLO)- Bị cáo Trương Mỹ Lan: Ăn với lãnh đạo SCB chỉ là bữa cơm trưa bình thường; Cựu Phó chủ tịch tỉnh bật khóc, gửi lời xin lỗi người dân An Giang; VKS kháng nghị vụ tài xế đánh người gần bệnh viện Từ Dũ.
(PLO)- Theo công an, hành vi phát tán tờ rơi quảng cáo cho vay trả góp không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nguy cơ liên quan đến tín dụng đen.
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam tài xế xe ôm cầm sợi dây cáp khóa xe đuổi đánh người khi “chèo kéo” khách không được tại Bến xe Miền Đông.