1 công ty bị phạt 236 triệu đồng vì sản xuất 6000 hũ yến dỏm

Ngày 27-7, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định xác nhận: Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Dịch vụ và thương mại Lập Phát (có trụ sở tại thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định) tổng cộng 236 triệu đồng.

Lý do công ty này đã có các hành vi vi phạm như: hoạt động kinh doanh không đúng địa điểm ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ; sản xuất sản phẩm có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố.

Lực lượng chức năng kiểm tra, tạm giữ các thùng nước yến không rõ nguồn gốc tại Công ty TNHH Dịch vụ và thương mại Lập Phát. Ảnh: CTV

Bình Định còn áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc Công ty Lập Phát tiêu hủy 5.937 hũ yến Coco Nest gây nguy hại sức khỏe cùng toàn bộ 86 kg nguyên liệu, phụ gia sản xuất nước yến đã bị tạm giữ.

Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 5 thuộc Cục Quản lý thị trường Bình Định phối hợp Công an huyện Tây Sơn kiểm tra hành chính tại xưởng sản xuất nước yến của công ty này tại xã Bình Tường, huyện Tây Sơn.

Cơ quan chức năng lập biên bản tạm giữ 5.937 hũ yến nhãn hiệu Coco Nest các loại, 86 kg nguyên liệu sản xuất nước yến là Tauline, Lysine, mủ trôm, hương yến, chất phụ gia, chất bảo quản, chất làm dày không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm

Bắt một phó tổng biên tập 'dỏm'

Bắt một phó tổng biên tập 'dỏm'

(PLO)- Sau khi tự xưnglà phó tổng biên tập một cơ quan báo chí, Hữu đã lừa đảo và chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn ở tỉnh Quảng Bình.