1 du khách Philippines lạc trong rừng Sơn Trà

Sáng 20-6, Trung tá Nguyễn Hoàng Mẫn (Trưởng Công an phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết một nhóm ngư dân vừa cứu được du khách Philippines mắc kẹt ở ghềnh đá sát biển.

Cơ quan chức năng trong quá trình tổ chức tìm kiếm người mất tích. Ảnh: HH

Theo các ngư dân, khi đang đi đánh cá ven bờ thì nghe tiếng kêu cứu của một nam thanh niên. Tấp ghe vào, họ phát hiện một người nước ngoài đang nằm trên ghềnh đá ven biển trong tình trạng kiệt sức. 

Các ngư dân sau đó tiếp nước uống và đưa nạn nhân lên ghe, vào bờ.

Trước đó, chiều 19-6, một nhóm ba thanh niên người Philippines quyết định trekking (đi bộ mạo hiểm dài ngày) trong rừng Sơn Trà đoạn từ cây Đa ngàn năm đến Mũi Nghê. 

Khi hai người đi cùng đến nơi thì không bạn đồng hành còn lại. Họ chia nhau tìm kiếm nhưng bất thành nên liên hệ lực lượng chức năng Việt Nam nhờ hỗ trợ.

1 du khách Philippines lạc trong rừng Sơn Trà ảnh 2
Du khách người Philippines đi lạc trong rừng được ngư dân cứu. Ảnh: HH

Ngay lập tức, các lực lượng gồm: Bộ đội biên Phòng, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, phường Thọ Quang cùng người dân tổ chức tìm kiếm. 

Đến khuya cùng ngày, lực lượng chức năng nhận được tin báo nam du khách đã được ngư dân cứu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đâm bạn nhậu tử vong vì ngủ trong nhà mình

Đâm bạn nhậu tử vong vì ngủ trong nhà mình

(PLO)- Phạm Hữu Phước rủ bạn đến nhậu, sau khi bạn nhậu say lên võng nằm ngủ, Phước tiếp tục đi nhậu. Trở về thấy bạn nhậu nằm trong nhà mình, Phước đã dùng dao đâm bạn tử vong.