1 ngôi nhà cổ ở Hội An bốc cháy

Sáng 7-3, ông Nguyễn Trần Vũ, Chủ tịch UBND phường Minh An (TP Hội An) cho biết, một vụ hoả hoạn vừa xảy ra trong khu phố cổ Hội An làm ngôi nhà cổ hai tầng bị hư hỏng nặng.

Theo đó, khoảng 22 giờ 10 phút ngày 6-3, người dân cùng du khách phát hiện đám lửa bên trong ngôi nhà cổ số 134 Nguyễn Thái Học (phường Minh An) nên trình báo lực lượng chức năng.

1 ngôi nhà cổ ở Hội An bốc cháy ảnh 1

Lực lượng chức năng dập lửa bên trong ngôi nhà cổ bị cháy. Ảnh: TN

Phòng Cảnh sát PCCC&TKCN Công an tỉnh Quảng Nam đã điều động hàng chục chiến sĩ cùng năm xe cứu hoả đến hiện trường.

Sau hai giờ dập lửa, đám cháy được dập tắt. Lực lượng chức năng cùng người dân đã nỗ lực ngăn không cho đám cháy lan sang hai ngôi nhà bên cạnh.

Vụ hoả hoạn không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản và ngôi nhà bị hư hỏng. Thiệt hại cụ thể đang được lực lượng chức năng thống kê.

1 ngôi nhà cổ ở Hội An bốc cháy ảnh 2

Ngôi nhà số 134 Nguyễn Thái Học bị hư hỏng nặng. Ảnh: TN

Ngôi nhà bị cháy thuộc sở hữu của hai người, kinh doanh đồ ăn vặt, nước giải khát. Một số nhân chứng nghi ngờ vụ cháy xảy ra do chập điện.

Sáng nay, lực lượng chức năng sẽ làm việc với chủ nhân để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.